ủy ban mặt trận tổ quốc

Ngày đăng 03/09/2015 | 00:53  | Lượt xem: 1077

.

1. Cơ cấu tổ chức

UBMTTQ phường có 29 Ban công tác mặt trận. Tại Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã bầu ra 35 Ủy viên UBMTTQ phường trong đó có 5 Ủy viên thường trực gồm: 1 Chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 2 Ủy viên thường trực

2. Danh sách thường trực UB MTTQ phường nhiệm kỳ 2014 - 2019

SĐT: 0974934982

Mail: doanminhtrang_longbien@hanoi.gov.vn

3. Chức năng

- Là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức xã hội , các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

- Là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

4. Nhiệm vụ

- Tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy dân chủ, thực hiện đường lối chủ  trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương; giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ đảng viên, công chức Nhà nước; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân, cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đảng của nhân dân; tham gia phát triển tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới.

5. Thành tích nổi bật

Cấp khen

Khen thưởng

Nội dung khen