tin tức khác

Ban Biên tập phường giao ban định hướng tháng 9
Ngày đăng 12/09/2018 | 14:58  | Lượt xem: 260

Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Trưởng ban biên tập phường và các đồng chí là thành viên ban biên tập.

       Tại cuộc họp, đồng chí Trưởng ban Biên tập đã đánh giá kết quả viết tin bài tháng 8 đăng tải trên cổng quận, phường và báo báo số 204/BC-VP ngày 28/8/2018 của UBND quận Long Biên về đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình cơ quan điện tử phường 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm mô hình cơ quan điện tử phường Ngọc Lâm được đứng trong tốp đầu của Quận, đã ban hành đầy đủ các văn bản phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, triển khai và kiểm soát việc thực hiện mô hình trong cả 2 khối Đảng, đoàn thể và chính quyền, hoạt động của Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin, ban biên tập Cổng TTĐT phường được duy trì nề nếp, được giao ban đình kỳ, kiểm điểm tiến độ công việc, đã đánh giá tình hình thực hiện mô hình, định hướng nội dung thực hiện tháng tiếp theo.  Trong tháng 8, đã có 4 bài chuyên sâu, 4 tin bài hoạt động được đăng cổng quận, không có tin bị trả về; Trên cổng thông tin điện tử phường có: 30 tin bài hoạt động và 7 tin bài chuyên sâu đăng cổng thông tin điện tử phường. Số tin, bài được đăng trong tháng 8 cơ bản đã đảm bảo tiêu chí thực hiện mô hình cơ quan điện tử trong tháng 8 và cả quý 3. Mặc dù vậy, qua kiểm soát theo định hướng hàng tuần của BBT vẫn còn cá nhân chưa quan tâm và chưa viết tin bài theo đúng định hướng, ảnh đăng tải còn mờ và sai thời gian…

     Qua 04 ý kiến trao đổi, đồng chí Trưởng BBT phường thống nhất và kết luận các nội dung. Căn cứ theo lịch công tác của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ  phường định hướng tin bài tuần 37  và tin bài chuyên sâu tháng 9 gồm  05 tin hoạt động, 06 bài chuyên sâu, quan tâm viết về gương NT-VT của Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên... trong tháng. Đề nghị các cá nhân quan tâm viết và đăng tải tin bài đúng định hướng, cập nhập đầy đủ các chuyên mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chuyên mục thi đua khen thưởng, rà soát các tiêu chí của mô hình cơ quan điện tử để chuẩn bị cho chấm điểm mô hình năm 2018; Yêu cầu các đồng chí là thành viên BBT đôn đốc, nhắc nhở các đồng chí trong bộ phận, đoàn thể, tổ dân phố viết bài đúng định hướng tuần.