Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 23/12/2019 | 16:35  | Lượt xem: 54

Sáng 20/12/2019, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Ngọc Lâm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và tổng kết công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương năm 2019.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên Ban thường vụ, phó chủ tịch HĐND quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phường Ngọc Lâm ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết  - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Phường Ngọc Lâm; cùng đại biểu của Ban CHQS quận Long Biên, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn; đại biểu người có công với Cách mạng, cán bộ bị địch bắt, tù đầy; cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn Phường Ngọc Lâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy đã ôn lại truyền thống 75 năm lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy dọc diễn văn kỷ niệm

Ngay sau diễn văn kỷ niệm của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Đồng chí Phạm Nam Giang - Chỉ huy trưởng Quân sự thay mặt Ban CHQS phường tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương của phường. Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ngọc Lâm đã đồng lòng, dốc sức vượt qua nhiều khó khăn thử thách, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp; đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện; công tác chính sách xã hội được quan tâm thường xuyên. Những thành tích quan trọng của Phường Ngọc Lâm đã đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân trong đó có công sức lực lượng vũ trang, của đội ngũ cựu chiến binh phường Ngọc Lâm.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang của Phường Ngọc Lâm luôn quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng trong tình hình mới; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghiã với nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và thành quả cách mạng. Đồng thời tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Phường Ngọc Lâm.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Phường Ngọc Lâm khen thưởng 10 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và LLVT phường Ngọc Lâm./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm tặng bằng khen cho các tổ dân phố có thành tích tốt
trong phong trào xây dựng nền Quốc phòng toàn dân

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn khen thưởng cá nhân có thành tích
trong xây dựng LLVT phường Ngọc Lâm
Lãnh đạo phường và đại diên các đơn vị trên địa bàn
chụp ảnh lưu niệm với LLVT phường Ngọc Lâm