Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020
Ngày đăng 13/01/2020 | 13:52  | Lượt xem: 53

Thực hiện thông báo số 02/TB-UBND ngày 07/ của UBND phường Ngọc Lâm về /tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Sáng ngày 13/01/2020, tại Nhà văn hóa phường, Đảng ủy – HĐND –UBND – UB MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo và chúc thọ người cao tuổi nhân dịp tết nguyên Canh Tý năm 2020.

Dự hội nghị về phía đại biểu quận có đồng chí Cao Thị Thanh Huyền – Phó chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Nguyễn Đức Tống – Chuyên viên UBMTTQ quận. Về phía đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT, Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí ủy viên BTV đảng ủy, thường trực UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT 29 TDP cùng các bác, các đồng chí Người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng trên địa bàn phường

Tại hội nghị, thay mặt UBND phường đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND phường đã báo cáo Kết quả công tác chính sách, an sinh xã hội địa bàn phường năm  2019 và gửi lời chúc tết đến các đối tượng nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Với 382 đối tượng người có công và thân nhân người có công, trên 297 đối tượng bảo trợ xã hội, 11 hộ nghèo và 27 hộ cận nghèo. Trong năm 2019, phường đã luôn chi trả các chế độ chính sách đầy đủ, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Trong các dịp lễ, tết chuyển, tặng quà của các cấp tới các đối tượng chính sách với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Phường đã giảm được 07 hộ nghèo và sửa chữa 02 nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Trọng Chính - CĐHH tại tổ 25, ông Trần Văn Hảo – CBĐBTĐ tổ 13. Công tác chi trả chế độ hàng tháng đối với gia đình chính sách, người có công đảm bảo đúng người, đúng chế độ

Trong dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, phường Ngọc Lâm đã tổ chức trao, tặng quà của các cấp và của các nhà hảo tâm, các đơn vị tới trên 1000 lượt  đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo trên địa bàn phường với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng. Đồng thời tổ chức Lễ chúc thọ người cao tuổi nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020 cho 437 cụ người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, trên 100 tuổi và 100 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho TB 1/4

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT, Chủ tịch UBND phường

trao quà cho NCC tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBTTT Đảng ủy chúc thọ các cụ

Người cao tuổi tròn 90 tuổi

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà cho hộ nghèo

Việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, chúc thọ các cụ có tuổi tròn là việc làm được tổ chức thường xuyên, là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền đối với các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và người cao tuổi.

8h sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo phường, lãnh đạo tổ dân phố 28 đến gia đình thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cũng như chúc tết ông Phạm Văn Dương – Cán bộ tiền khởi nghĩa tổ 28.

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường thăm, tặng quà ông Phạm Văn Dương – Cán bộ tiền khởi nghĩa tổ 28.