Tin tức - sự kiện - nổi bật

HĐND phường Ngọc Lâm tỏ chức kỳ họp thứ IX.
Ngày đăng 25/12/2019 | 16:26  | Lượt xem: 189

Sáng ngày 25/12/2019, tại Nhà văn hóa phường, HĐND phường Ngọc Lâm đã tổ chức kỳ họp thứ IX- Khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Bạch Đằng – Quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường,  cùng dự có 26 ông, bà đại biểu HĐND phường khóa XI, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 29 tổ dân phố, đại diện cử tri trên địa bàn phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2019 và dự toán phân bổ thu, chi ngân sách năm 2020; tờ trình về phê duyệt danh mục các dự án, kế hoạch vốn đầu tư công sử dụng vốn ngân sách phường Ngọc Lâm năm 2020. Thường trực HĐND phường báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2019, chương trình, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ IX- HĐND phường. UBMTTQ phường thông báo về công tác xây dựng chính quyền năm 2019, nhiệm vụ năm 2020. Ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội của HĐND phường báo cáo kết quả thẩm tra các văn bản, báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ IX.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, các đại biểu đã tham gia thảo luận, chất vấn và đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các vấn đề về kết quả thu ngân sách, công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đầu tư công...

Đ/c Hoàng Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2019

Thay mặt UBND phường, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và làm rõ một số ý kiến của đại biểu HĐND phường thuộc thẩm quyền của UBND phường.

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp-Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu tại hội nghị

Đại biểu HĐND Nguyễn Thị Tuyết- chất vấn tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của phường đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự tích cực của các đơn vị, các bộ phận chuyên môn và sự đồng thuận của toàn dân. Thay mặt Hội đồng nhân dân, đồng chí kêu gọi các vị đại biểu, toàn thể nhân dân, các ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra, với tinh thần tập trung trí tuệ và thống nhất cao, các đại biểu HĐND phường đã thông qua 06 dự thảo nghị quyết./.