Tin tức - sự kiện - nổi bật

Công an phường Ngọc Lâm lắng nghe để thấu hiểu và phục vụ nhân dân tốt hơn.
Ngày đăng 11/10/2019 | 16:09  | Lượt xem: 149

Sáng ngày 11/10/2019, tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, Công an phường phối hợp với Công an quận Long Biên tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2019.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy- Phó trưởng công an quận Long Biên; đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an quận Long Biên; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể chính trị-xã hội; Ban chỉ huy công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an phường. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 29 tổ dân phố trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng công an quận Long Biên nhấn mạnh: thông qua hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” để thấy rõ hơn trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, chất lượng và hiệu quả công tác cũng như những hạn chế của lực lượng công an để có biện pháp khắc phục kịp thời, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, làm cho nhân dân hiểu và tin tưởng tuyệt đối, góp phần đảm bảo ANTT ngày một tốt hơn. Cũng thông qua việc lắng nghe ý kiến nhân dân để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ công an phường Ngọc Lâm tận tụy với công việc, thân thiện với nhân dân, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, phẩm chất đạo đức, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

 Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng công an quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, đã có 14 ý kiến của các đoàn thể, các tổ dân phố và các đại biểu tham dự hội nghị. Cơ bản các ý kiến đều nhất trí với báo cáo, đánh giá cao sự sâu sát, quan tâm của cán bộ, chiến sĩ công an phường đối với tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và cuộc sống của người dân, đặc biệt là các chiến sỹ cảnh sát khu vực.

Các đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị

 Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, một số đại biểu cũng thẳng thắn góp ý và phản ánh cho lực lượng công an phường về một số vấn đề còn bức xúc, nổi cộm liên quan đến ANTT ở cơ sở. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy - chính quyền và lực lượng công an cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT, nhất là trong vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác ANTT trên địa bàn tuy được đảm bảo ổn định, tuy nhiên vẫn còn xảy ra tình trạng trộm cắp, cờ bạc, nghiện ma túy; .... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có nhiều ý kiến đóng góp về công tác nắm tình hình, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hay những vấn đề gây bức xúc trong dư luận cũng được người dân thẳng thắn trao đổi; qua đó, kiến nghị về việc tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa lực lượng công an với Đảng ủy, Chính quyền phường, với nhân dân trong giải quyết các vấn đề dân sinh tại cộng đồng dân cư,...

Đồng chí Trung tá Đào Minh Ngọc – Trưởng CAP tiếp thu ý kiến của đại biểu 

Với tinh thần cầu thị, đồng chí Đào Minh Ngọc – Trưởng CAP đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó nhìn rõ được những hạn chế để kịp thời có biện pháp khắc phục, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và TNXH, góp phần đảm bảo tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

 Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ngọc Lâm ghi nhận tinh thần trách nhiệm, dân chủ của các đại biểu đại diện các tập thể thông qua những ý kiến đóng góp, nhận xét về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAQ nói chung, CAP Ngọc Lâm nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh; đồng thời, mong muốn người dân tiếp tục đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an bằng nhiều kênh thông tin khác nhau, từ đó giúp lực lượng Công an nhìn rõ những hạn chế, thiếu sót mà nhân dân phản ánh để kịp thời có hướng khắc phục, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ huy công an phường cần tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện gần dân, sát dân; đặc biệt trong tháng 11-12 tới trên địa bàn phường sẽ thực hiện phương án sáp nhập tổ dân phố, sẽ sáp nhập 29 tổ dân phố hiện có thành 15 tổ dân phố, vì vậy sẽ có nhiều thay đổi trong việc phân công quản lý địa bàn đối với đồng chí cảnh sát khu vực, đề nghị các đồng chí chiến sỹ công an luôn phối hợp chặt chẽ các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố và đặc biệt là quần chúng nhân dân để đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt việc sáp nhập tổ dân phố; bên cạnh đó tiếp tục triển khai có hiệu quả việc xây dựng những điển hình chiến sĩ công an nhân dân gương mẫu, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với công việc, có văn hóa ứng xử đẹp, thân thiện, để từ đó xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng mỗi người dân./.