Tin tức - sự kiện - nổi bật

Các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam của Hội LHPN phường Ngọc Lâm!
Ngày đăng 22/10/2019 | 12:49  | Lượt xem: 214

Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10,hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ. Hội LHPN phường Ngọc Lâm, long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).

 Ngược dòng lịch sử: Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội. Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” vv… đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia.

Bởi lẽ đó, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã xây dựng kế hoạch chùm hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam một cách bài bản, cụ thể, phân công rõ người, rõ việc rõ trách nhiệm đảm bảo thực hiện các nội ý nghĩa và trang trọng. Kết quả cụ thể như sau:

Ngày 18/10/2019, Hội LHPN phường Ngọc Lâm tổ chức chuyến đi thực tế về nguồn tại Đền Trần – Vụ Bản – Nam Định với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên BTV Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thanh Mai – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường và hơn 45 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Ngày 19/10/2019, Hội LHPN phường Ngọc Lâm là 01 trong 03 đơn vị tham gia liên hoan văn nghệ do Hội LHPN phường tổ chức được các đồng chí lãnh đạo Hội Thành phố và Quận đánh giá cao về chất lượng các tiết mục tham gia.

Từ ngày 15/10 đến 20/10 các chi hội phụ nữ trực thuộc Hội LHPN phường đã đồng loạt tổ chức các hoạt động về nguồn, sinh hoạt hội viên dịp 20/10 và bình xét thi đua năm 2019 đảm bảo chất lượng và được đại biểu quận về dự đánh giá cao.