Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019)
Ngày đăng 09/08/2019 | 17:50  | Lượt xem: 107

Sáng ngày 08/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm đã tổ chức kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019).

Dự hội nghị có Đồng chí Lương Văn Bằng – Chủ tịch Hội NNCĐDC DIOXIN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đản ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, các đồng chí  hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm và các đồng chí bí thư chi bộ 29 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ngát – Chủ tịch nội NNCĐDC DIOXIN phường Ngọc Lâm đã đọc diễn văn kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam đã nêu lên hậu quả thảm khốc mà cuộc chiến tranh hóa học do Đế quốc Mỹ đã tiến hành ở Việt Nam làm gần 5 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có khoảng 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Hàng vạn người đã chết, hàng triệu người mắc bệnh ung thư và các bệnh nan y khác; con cháu của họ bị dị dạng, dị tật đang phải sống trong cảnh đau khổ, nghèo khó do di chứng tàn khốc của chất độc da cam/dioxin. Quận Long Biên có gần 400 nạn nhân bị nhiễm và phơi nhiễm chất độc da cam/ dioxin. Phường Ngọc Lâm có 16 người bị nhiễm và có 5 gia đình có 2 thế hệ là nạn nhân.

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam DIOXIN quận Long Biên đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của ban chấp hành phường Ngọc Lâm đã làm được trong những năm qua và mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân, các đoàn thể chính trị xã hội, các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ có cuộc sống tốt hơn.

Nhân dịp này, UBND quận Long Biên đã gửi tặng 5 suất quà mỗi suất trị giá 300.000đ, Hỗi chữ thập đỏ quận Long Biên  gửi tặng quà 7 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đcho 7 hội viên tròn 70,75 tuổi, UBND phường gửi tặng 3 suất tới hội viên có hoàn cảnh khó khăn và 4 suất cho các cháu thế hệ thứ 2 tổng trị giá 7.3trđ.