Tin tức - sự kiện - nổi bật

Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức Hội thi cắm, tỉa hoa nghệ thuật và Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa
Ngày đăng 19/10/2015 | 17:44  | Lượt xem: 520

Chiều ngày 17/10/2015, tại Nhà văn hóa - UBND Phường Ngọc Lâm, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường đã tổ chức "Hội thi cắm tỉa hoa nghệ thuật và Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa cho lao động trên địa bàn quận Long Biên năm 2015" thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Với mục đích khơi dậy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đẩy mạnh phong trào giỏi việc nước – đảm việc nhà, gắn với phong trào Phụ nữ thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và nhân dịp Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa nghệ thuật cho lao động trên địa bàn, Ban Thường vụ Hội LHPN phường đã tổ chức hội thi cắm tỉa hoa nghệ thuật cho các chị em phụ nữ thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015).

Dự Hội thi và Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa có đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó trưởng phòng Lao động Thương bĩnh xã hội (LĐTBXH) Quận, đồng chí Nguyễn Kim Quý - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Việt Hưng, đồng chí Trần Như Dật - Hiệu trưởng trường Trung cấp đa ngành Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Thường trực, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường, các đồng chí là cán bộ chuyên trách của phòng LĐTBXH, Trung tâm GDTX Việt Hưng. Hội thi còn có sự góp mặt của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN phường; các đồng chí chi hội trưởng phụ nữ; đặc biệt là sự có mặt của 36 thí sinh đến từ 32 chi hội phụ nữ trên địa bàn và đội Công đoàn cơ quan phường.

Cán bộ, hội viên phụ nữ và công đoàn cơ quan phường được chia thành 12 đội thi. Các đội thi tự chuẩn bị dụng cụ cắm, cắt, tỉa hoa trực tiếp tại hội thi,  thời gian dự thi là 45 phút với chủ đề "Phụ nữ Ngọc Lâm duyên dáng - đảm đang - thanh lịch". Sau khi hoàn thành phần cắm hoa, các đội sẽ thuyết trình về ý tưởng tác phẩm của đội mình trong thời gian từ 3 đến 5 phút. Ban Giám khảo sẽ chấm các tác phẩm của các đội theo thang điểm 20, với các tiêu chí: Hoa tươi, đẹp (3 điểm); Cắm hoa đẹp, phù hợp chủ đề (10 điểm); Thuyết trình (6 điểm); Gọn gàng và vệ sinh (1 điểm).

Sau khi đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường lên khai mạc hội thi cắm tỉa hoa nghệ thuật và Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa, các đội dự thi di chuyển ra khu vực của mình và nhanh chóng chuẩn bị vật liệu để có một tác phẩm hoa đẹp. Các tác phẩm dự thi của mỗi đội đều thể hiện được tính thẩm mỹ trong trình bày, sự trau chuốt về ngôn từ và duyên dáng trong thuyết trình tác phẩm được Ban giám khảo ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường khai mạc Hội thi cắm tia hoa nghệ thuật

Toàn cảnh Hội thi cắm tỉa hoa nghệ thuật và Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa

Tại lễ bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó trưởng phòng LĐTBXH Quận và đồng chí Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Việt Hưng đã công bố quyết định kết quả học tập và trao giấy chứng nhận cho các học viên của lớp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng và Đồng chí Lê Công Thành trao giấy chứng nhận cho học viên của lớp

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, với các sản phẩm đẹp, chất lượng, cho thấy sự sáng tạo, đảm đang của các thí sinh tham dự hội thi và sự trưởng thành của học viên sau khi được học tập tại lớp dạy nghề kỹ thuật cắm tỉa hoa. Kết quả Hội thi, Ban giám khảo đã trao 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 03 Giải ba và 06 Giải khuyến khích. Tác phẩm dự thi của Đội 4 (nhóm chi hội 1, 2, 3) đã đạt Giải nhất; tác phẩm dự thi của Đội 9 (nhóm chi hội 23, 24, 28) và Đội 12 (Công đoàn phường) đạt Giải nhì; tác phẩm dự thi của Đội 11 (Chi hội Linh Trang), Đội 5 (nhóm chi hội 4, 25, 26), Đội 10 (Chi hội Chợ Gia Lâm) đạt Giải Ba.

Tác phẩm dự thi của Đội 4 đạt giải nhất

Tác phẩm dự thi của Đội 12 (Công đoàn phường )đạt giải nhì

Tác phẩm dự thi của Đội 9 đạt giải nhì

Tác phẩm dự thi của đội 11 đạt giải ba