Tin tức - sự kiện - nổi bật

Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Bộ - thương binh 3/4 phường Ngọc Lâm
Ngày đăng 06/10/2015 | 11:20  | Lượt xem: 503

Sáng 6/10/2015,Quận ủy, HĐND - UBND – UB MTTQ quận và phường tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Bộ - Thương binh ¾ tại tổ dân phố (TDP) 28 phường Ngọc Lâm

Dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Vũ Thu Hà- ủy viên ban thường vụ quận ủy- phó chủ tịch UBND quận,  đồng chí Đinh Công Vụ - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận, các đồng chí  là thành viên ban chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa quận. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBT TT Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND; các đồng chí trong thường trực TVĐU-HĐND-UBND-UB MTTQ, Trưởng, phó ban ngành đoàn thể phường; các ông bà là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận; Chi hội trưởng các chi hội đoàn thể của TDP số 28; và toàn thể gia đình ông Nguyễn Văn  Bộ.

Thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy- Phó chủ tịch UBND phường báo cáo quá trình thi công nhà tình nghĩa của gia đình ông Nguyễn Văn Bộ. Ngôi nhà tình nghĩa đã được khởi công từ ngày 24/3/2015 nay đã hoàn thành.Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy-UBND Quận Long Biên, BCĐ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Quận. Công tác an sinh xã hội, đặc biệt công tác chăm sóc Người có công với cách mạng, công tác đền ơn đáp nghĩa của  phường luôn thực hiện tốt. Với tổng kinh phí 60 triệu đồng từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của quận Long Biên 30 triệu, quỹ " Đền ơn đáp nghĩa" của phường Ngọc Lâm 30 triệu đồng, ngôi nhà hoàn thành thật khang trang, nhiều nghĩa tình đã được bàn giao, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình, tiếp tục đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Tại lễ khánh thành và bàn giao đồng chí Vũ Thu Hà- ủy viên ban thường vụ quận ủy, phó chủ tịch UBND quận đã phát biểu động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, của gia đình vươn lên trong cuộc sống. việc xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bộ tại tổ 28 phường Ngọc Lâm là hoạt động thiết thực kỉ niệm 61 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10, khẳng định các cấp các ngành luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công với nước, góp phần giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đồng chí mong rằng căn nhà mới sẽ giúp gia đình anh ổn định cuộc sống, vượt lên khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, tổ dân  phố.

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Văn Bộ thương binh 3/4 đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp để xây dựng căn nhà, bản thân và gia đình hứa giữ gìn đoàn kết xóm phố, giữ vững truyền thống cách mạng, cùng TDP  tham gia tích cực phong trào phường, tổ và quận.

Các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên và UBND phường Ngọc Lâm đã cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bộ; Tại đây, Quận ủy- HĐND-UBND Quận, Ban chỉ huy quân sự quận, Đảng ủy-HĐND-UBND phường đã  tặng gia đình những phần quà ý nghĩa ./.

Một số hình ảnh trong lễ khánh thành và bàn giao nhà:

Bà Vũ Thu Hà - UVBTV - Phó chủ tịch UBND Quận

tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bộ

Ban chỉ huy quân sự Quận tặng quà gia đình

Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tặng qua gia đình ông Nguyễn Văn Bộ

Các đồng chí lãnh đạo quận - Lãnh đạo phường cắt băng khánh thành

và bàn giao nhà tính nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bộ