Tin tức - sự kiện - nổi bật

Ngọc Lâm tổ chức Ngày hội khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015
Ngày đăng 28/09/2015 | 15:00  | Lượt xem: 444

Sáng ngày 27/9/2015, tại Nhà văn hóa UBND phường Ngọc Lâm, Hội khuyến học phường Ngọc Lâm đã tổ chức Ngày hội khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015.

Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV- Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch Hội khuyến học phường; đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ tịch UBMTTQ phường, đại diện Ban giám hiệu 04 trường học; đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng Ủy; ban chỉ đạo Hội khuyến học phường; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, chi hội trưởng chi hội Khuyến học 29 tổ dân phố và gần 300 em học sinh và phụ huynh đạt thành tích tốt trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch Hội khuyến học phường đã phát biểu, báo cáo công tác Khuyến học, khuyến tài của phường trong năm 2014 – 2015. Kết thúc diễn văn, đồng chí đã phát động phong trào khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015. Trong ngày hội, Hội khuyến học phường đã tôn vinh khen thưởng 149 cá nhân, tập thể đạt thành tích, trong đó: tổng số cá nhân, tập thể được Hội khuyến học quận khen thưởng là: 22; tổng số cá nhân, tập thể được Hội khuyến học quận khen thưởng là 167 ( Học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp quận: 30 em; Học sinh đỗ đại học điểm cao: 36 em; Học sinh đạt giải năng khiếu: 30; giáo viên đạt giải các cấp: 10 giáo viên; gia đình học tập tiêu biểu: 07 gia đình; tổ dân phố khuyến học: 04 tổ) và đặc biệt nhân dịp này phường đã trao 12 suất quà cho 12 em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá khen thưởng là 25.750.000 đồng (Hội khuyến học quận: 6000.000 đồng; Hội khuyến học phường: 17.350.000 đồng và 2.400.000 đồng cho 12 suất quà của phòng LĐTBXH gửi tặng các em có hoàn cảnh khó khăn). Nhờ đạt được những thành tích như vậy, Hội khuyến học phường Ngọc Lâm đã vinh dự được Hội khuyến học quận Long Biên  trao tặng danh hiệu "Phường khuyến học năm 2015".

Hội Khuyến học Phường luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể phường và đặc biệt là sự ủng hộ của các đơn vị doanh nghiệp, các cá nhân,  các bậc phụ huynh đã đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, năm 2015 tổng số tiền quỹ Hội khuyến học phường là 36.000.000 đồng.

Hội khuyến học phường Ngọc Lâm đã đặt ra những phương hướng nhiệm vụ mới cho năm 2015-2016, tiếp tục đẩy mạnh Phong trào Khuyến học khuyến tài trên toàn phường, phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức toàn dân về công tác khuyến học, tích cực tham gia tốt phong trào khuyến học xây dựng Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, tổ dân phố khuyến học, cơ quan đơn vị học tập, quan tâm xây dựng quỹ khuyến học và phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương ngày càng lớn mạnh.

Một số hình ảnh tại ngày Hội khuyến học:

Phường Ngọc Lâm đạt danh hiệu "Phường khuyến học năm 2015"

Tôn vinh khen thưởng học sinh đạt giải năm học 2014-2015

Tôn vinh khen thưởng Giáo viên đạt giải trong các kì thi năm học 2014-2015

UBND phường trao tặng quà cho các em Học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Báo cáo công tác Khuyến học, khuyến tài năm 2014-2015
bằng trình chiếu hình ảnh, Slide tại Ngày hội Khuyến học