Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức ra mắt trang thông tin điện tử phường và tập huấn viết tin, bài trên cổng thông tin điện tử
Ngày đăng 17/08/2015 | 07:00  | Lượt xem: 337

Sáng 15/08/2015, tại Nhà văn hóa UBND phường, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Ngọc Lâm tổ chức Ra mắt trang Thông tin điện tử Phường và tiếp tục tập huấn kỹ năng khai tác và cập nhật văn bản trên Cổng thông tin điện tử Quận, tập huấn kỹ năng viết và biên tập tin bài.

Dự và làm báo cáo viên có đồng chí Trần Thị Hoài Hương- QUV- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Bùi Thị Minh Hiền- phó Chánh văn phòng UBND quận,  đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- QUV- Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo công nghệ thông tin phường, cán bộ công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường; Đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đội ngũ cộng tác viên tin bài, hiệu trưởng các nhà trường, các đơn vị hiệp quản trên địa bàn phường.

Tại phần ra mắt Trang thông tin điện tử phường, Ban tổ chức đã công bố 03 quyết định: Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin phường. quyết định kiện toàn Ban biên tập tin, bài và quyết định thành lập  đội ngũ cộng tác viên viết tin bài; Sau phần ra mắt,  các học viên tham dự lớp tập huấn đã được nghe đồng chí Trần Thị Hoài Hương -  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trình bày về trang thông tin điện tử phường và các nội dung cơ bản về cách viết, biên tập tin bài, đồng chí phân tích kỹ khái niệm, cách phân loại, các dạng cơ bản, nguyên tắc, kỹ năng viết và công tác biên tập tin, bài; cách viết các dạng tin, bài cơ bản trên Cổng thông tin điện tử Quận, trang thông tin điện tử Phường đặc biệt các bài viết chuyên đề, chuyên sâu...; so sánh sự giống và khác nhau giữa tin, bài trên Cổng thông tin điện tử Quận, Trang thông tin điện tử Phường với tin bài trong Bản tin nội bộ Quận, Đài truyền thanh Phường... Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, các lỗi thường gặp về cách viết tin, bài đã gửi đăng trên Cổng thông tin điện tử Quận, Trang thông tin điện tử Phường để các học viên của Phường cùng rút kinh nghiệm. Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Chủ tịch UBND phường đã hướng dẫn các tổ dân phố về cách truy cập hộp thư điện tử của tổ dân phố và quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 5 tháng cuối năm 2015.

Qua buổi ra mắt trang thông tin điện tử của phường, tập huấn kỹ năng biên tập, viết tin bài, khai thác và cập nhật văn bản trên Cổng thông tin điện tử Quận và Trang thông tin điện tử Phường, các học viên tham dự lớp tập huấn đã được trang bị những kiến thức cơ bản về viết, biên tập tin bài, các kỹ năng khai thác và cập nhật văn bản trên Cổng thông tin điện tử Quận. Đây là một trong những nội dung tập huấn của Phường nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ công chức phường, các tổ dân phố đển cơ quan điện tử phường đáp ứng yêu cầu về cải cách hành chính, đồng bộ với mục tiêu xây dựng cơ quan điện tử cấp Quận, đảm bảo được xét công nhận mô hình cơ quan điện tử năm 2015 và hướng đến xây dựng chính quyền điện  tử quận Long Biên.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Đồng chí Trần Thị Hoài Hương – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy
trực tiếp làm báo cáo viên tại lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường
Trưởng ban chỉ đạo ứng dụng CNTT phát biểu quán triệt nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2015.