Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm: Tổ chức hoạt động tri ân nhân kỉ niệm 62 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10/1954- 10/10/2016
Ngày đăng 10/10/2016 | 13:56  | Lượt xem: 461

.

9h00 sáng ngày 10/10/2016 Ban chỉ đạo quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" phường Ngọc Lâm tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Huyền - vợ Liệt sỹ tổ dân phố số 25 phường Ngọc Lâm.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Trần Thị Hoài Hương - Quận ủy viên - Trưởng phòng LĐTB&XH quận cùng các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo quỹ đền ơn đáp nghĩa quận. Về phía đại biểu phường Ngọc Lâm có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Trần Hồng Việt - Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo quỹ Đền ơn đáp nghia phường, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, ban đại diện lãnh đạo TDP số 25 và đại diện gia đình bà Trần Thị Huyền.

Thay Ban chỉ đạo phường, đồng chí Trần Hồng Việt – Trưởng ban chỉ đạo báo cáo quá trình thi công nhà tình nghĩa của gia đình bà Trần Thị Huyền. Ngôi nhà tình nghĩa được khởi công từ ngày 25/04/2016 đến nay đã hoàn thành. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của  Quận ủy – UBND quận Long Biên, của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Ngọc Lâm, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, thông qua việc vận động ủng hộ đóng góp vào quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", đời sống của các gia đình chính sách ngày càng được quan tâm Với tổng kinh phí 60 triệu đồng được trích từ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường Ngọc Lâm, ngôi nhà tình nghĩa đến nay hoàn thành thật khang trang, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình, tiếp tục đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – PCT UBND quận Long Biên phát biểu động viên gia đình. Việc xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Huyền là hoạt động thiết thực kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016), thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành đối với các gia đình chính sách, người có công với nước, góp phần giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp đã hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà và gia đình hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" góp phần xây dựng phường Ngọc Lâm văn minh, giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Huyền. Tại đây, lãnh đạo Quận và phường tặng gia đình những món quà ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:

Lãnh đạo Quận và Phường làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Huyền

Ban chỉ đạo quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" quận Long Biên tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Huyền

TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Huyền