Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trao huy hiệu đảng đợt 3/2 và tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phát động thi đua năm 2020.
Ngày đăng 17/01/2020 | 17:24  | Lượt xem: 90

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng, 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, chào đón Xuân mới Canh Tý năm 2020. Thực hiện Hướng dẫn số 22 ngày 07/1/2020 của Quận ủy Long Biên. Ngày 16/01/2020 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Ngọc Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3/2 và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên Ban thường vụ - PCT HĐND quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; Trưởng các ngành, đoàn thể; Các đồng chí Đảng viên nhận huy hiệu Đảng; Các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, Đại diện Ban giám hiệu các trường học, Đại diện các tập thể và các cá nhân được khen thưởng.

Trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020, Đảng bộ phường Ngọc Lâm có 37 đồng chí đảng viên được nhận Huy Hiệu Đảng, trong đó 05 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm; 05 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm, 2 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm, 2 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm, 14 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm và 09 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Việc trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên không chỉ là sự ghi nhận quá trình tu dưỡng, phấn đấu của người đảng viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào của các đảng viên, gia đình và Đảng bộ phường. Đây là sự trân trọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đối với những đóng góp của các đảng viên cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến và trưởng thành của mỗi đồng chí trong sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, sự trường tồn của dân tộc và phát triển đi lên của đất nước.

Đ/c Nguyễn Văn Liêm - UVBTV – PCT HĐND quận trao Huy hiệu Đảng
cho các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng 45 năm

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời với Cương lĩnh chính trị đầu tiên đã mở ra thời kì mới cho cách mạng Việt Nam - thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Những thắng lợi vĩ đại trong 90 năm qua kể từ ngày có Đảng lãnh đạo là minh chứng sinh động nhất về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và sức mạnh to lớn của Nhân dân ta.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy trình bày diễn văn tại buổi lễ

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức thực hiện các phong trào thi đua năm 2019 và phát động các phong trào thi đua năm 2020. Năm 2019, thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chủ đề quận Long Biên “Hành động vì một Long Biên Xanh, sạch, đẹp, văn minh”. Thực hiện các kế hoạch cụ thể hóa 3 chương trình công tác của Quận ủy và Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường. Với sự tập trung quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đã đạt được những kết quả quan trọng. Bước sang năm 2020 là năm tiếp tục thực hiện nghị quyết Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện có hiệu quả kế hoạch các chương trình công tác toàn khóa của Đảng bộ quận và nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường. Với quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước cùng với tinh thần đổi mới, đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020,tin rằng các phong trào thi đua của phường Ngọc Lâm sẽ đạt kết quả tốt, ấn tượng.

Tại buổi Lễ kỷ niệm Đảng bộ phường đã khen thưởng 7 chi bộ đạt thành tích chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 27 tập thể đạt thành tích chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 tập thể có thành tích trong công tác xây dựng Đảng, 160 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. UBND phường đã biểu dương khen thưởng 20 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa năm 2019, 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua  năm 2019./.

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm- Ủy viên Ban thường vụ quận ủy- PCT HĐND quận khen thưởng chi bộ HTXSNV năm 2019

Khen thưởng Chi bộ hoàn thánh tốt nhiệm vụ năm 2019

Khen thưởng tổ dân phố văn hóa năm 2019