Phường Ngọc Lâm triển khai Đề án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường.
Ngày đăng 10/10/2019 | 11:18  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 08/10/2019, tại NVH phường Ngọc Lâm, UBND phường tổ chức Hội nghị triển khai Đề án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận 29 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thực hiện Công văn số 2282/SNV-XDCQ ngày 24/9/2019 của Sở Nội vụ Hà Nội về việc triển khai thực hiện kiện toàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 339/KH-UBND ngày 27/9/2019 của UBND quận Long Biên về việc thực hiện Đề án số 15-ĐA/QU ngày 27/9/2019 của Ban Thường vụ quận ủy Long Biên về việc “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên”; sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn quận theo Thông tư số 14/2018/TT-BNV của Bộ Nội vụ. Ngay sau khi nhận được các văn bản của các cấp, UBND phường đã xây dựng Đề án sáp nhập tổ dân phố, xây dựng phương án bố trí người hoạt động không chuyên trách tại phường và các tổ dân phố.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND phường đã triển khai các nội dung sáp nhập tổ dân phố. Hiện nay, phường Ngọc Lâm với tổng diện tích tự nhiên 113,04 ha, trong đó đất ở là 57, 01 ha. Toàn phường có 6.369 hộ với 23.451 nhân khẩu, phường được chia thành 29 tổ dân phố. Tổ dân phố dưới 150 hộ: 7 TDP, tổ dân phố từ 150 hộ đến 250 hộ: gồm 16 tổ dân phố, tổ dân phố trên 250 hộ gồm 06 tổ dân phố. Tổng số đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ dân phố: 1.064 đảng viên. Tổng số nhà văn hoá, trụ sở tổ dân phố trên địa bàn: 20 vị trí. Dự kiến sau khi sáp nhập toàn địa bàn còn 15 tổ dân phố.

Hội nghị đã nghe 2 ý kiến phát biểu của các đồng chí tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cơ bản đồng ý với phương án sáp nhập của Phường đưa ra, bên cạnh đó các đồng chí cũng đóng góp, trao đổi, thảo luận về tổ chức sắp xếp lại các tổ dân phố, về địa bàn, ranh giới sau khi sáp nhập.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND nêu rõ: đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của địa phường, đề nghị các tổ dân phố tập trung tuyên truyền vận động nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, của nhà nước về sáp nhập tổ dân phố, tiếp tục rà soát, thống kê các hộ dân trên địa bàn, sắp xếp lại qui mô tổ chức cán bộ chuyên trách hoạt động tại tổ dân phố. Giới thiệu, lựa chọn, bầu những người đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn làm tổ trưởng tổ dân phố trong nhiệm kỳ tới sau khi sáp nhập. Đề nghị UBND phường  tập trung chuẩn bị nội dung và tổ chức các hội nghị đúng quy trình, chất lượng, đúng tiến độ. Theo dõi, tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện, báo cáo kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - PCT UBND triển khai các văn bản sáp nhập TDP ý kiến của tổ dân phố

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- BT Đảng ủy- CT HĐND phường