Giao ban cơ quan tháng 10 năm 2019.
Ngày đăng 10/10/2019 | 10:25  | Lượt xem: 21

Sáng ngày 7/10/2019, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao ban cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và triển khai công tác tháng 10/2019

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị 2 đồng chí phó chủ tịch Nguyễn Văn Tiến và Trần Hồng Việt đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 10/2019. Theo đó, trong tháng 9, bám sát Chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, Cơ quan phường cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến, trao đổi và làm rõ những nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 như sau: Tập trung chuẩn bị tốt việc xây dựng và thực hiện Đề án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt và ủng hộ phương an sáp nhập tổ dân phố. Tập trung công tác thu ngân sách, quan tâm thu thuế ngoài quốc doanh; Đẩy nhanh tiến độ GPMB đường 40m đi qua phường, tổ chức bốc thăm tái định cư lần 3; Tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm TTĐT, VSMT; thực hiện tốt các tiêu chí đánh giá Phường Văn minh đô thị. Quản lý chặt chẽ các công trình xây dựng trên địa bàn, không để phát sinh xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm đất công. Duy trì tổ chức đợt cao điểm làm sạch môi trường trong các cơ quan đơn vị, trường học, các khu dân cư và khu vực công cộng trên địa bàn phường. Tiếp tục chủ động trong phòng chống dịch sốt xuất huyết. Duy trì hoạt động CLB tình nguyện vì sức khỏe và môi trường. Kiểm tra, kiểm soát diễn biến dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường theo phân công của  Đảng ủy và UBND. Quan tâm đến hoạt động của 179 đội xung kích tại 29 tổ dân phố. Dự họp tại các Ban vận động tổ dân phố và thẩm định ra quyết định công nhận “Gia đình văn hóa 2019; Làm việc với các tổ dân phố những chỉ tiêu khó khăn trong thực hiện xây dựng "Tổ dân phố văn hóa” năm 2019. Phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức các hoạt động ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/2019, rà soát danh sách tặng quà người nghèo nhân ngày “Vì người nghèo” 17/10/2019. Thực hiện công tác chỉ tiêu giảm nghèo và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2019 quận giao; Công an phường, Ban chỉ huy Quân sự, Ban BVDP phường tổ chức ứng trực, đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổng hợp danh sách nam công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020; Tổ chức tự đánh giá tiêu chí mô hình cơ quan điện tử cấp phường; mô hình hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC “thân thiện-gần dân”. UB MTTQ và các đoàn thể: Chuẩn bị tốt các nội dung giám sát, quan tâm xây dựng và thực hiện các kế hoạch theo đúng tiến độ. Nắm bắt tình hình hoạt động tổ dân vận tại các tổ dân phố. Tổ chức sơ kết nhiệm vụ trọng tâm quý III, phát động tháng cao điểm thu quỹ Người cao tuổi.  Duy trì tốt hoạt động của Câu lạc bộ Vì sức khỏe môi trường; BCĐ hiến máu nhân đạo phường tổ chức "Ngày hội Hiến máu tình nguyện đường phố" tại vườn hoa Ngọc Lâm.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phát biểu của đồng chí bí thư Đảng ủy

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- PBT Đảng ủy - Ct UBND phường kết luận hội nghị