Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao ban bí thư các chi bộ, tổ trưởng TDP tháng 9/2019
Ngày đăng 04/10/2019 | 17:54  | Lượt xem: 23

Chiều ngày 30/9/2019, tại PH III – UBND phường đã tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố để đánh giá nhiệm vụ công tác tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2019

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, công chức phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng 29 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt Đảng ủy triển khai toàn văn Nghị quyết đảng ủy tháng 10 nhằm đánh giá kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh trật tự, quận sự địa phương, công tác xây dựng Đảng trong tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2019.

Cũng tại hội nghị có 04 ý kiến phát biểu của đồng chí Phó chủ tịch UBND, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ, đồng chí bí thư, tổ trưởng của các tổ dân phố về việc tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường, việc bình xét và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại các cụm dân cư, việc rà soát các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tình hình trật tự đô thị tại các tuyến phố chính và tại các cổng trường học, tình hình để xe tràn lan tại Vườn hoa Ngọc Lâm, việc nứt lún đường Nguyễn Văn Cừ tại ngõ 22…

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND đề nghị các chi bộ tổ dân phố, UBND phường, các trường học và các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1.UBND, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ, các tổ dân phố tập trung tuyên truyền và thực hiện tốt việc sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường. Tổ chức thành công kỳ họp bất thường HĐND phường khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 2/10/2019.

2. Tập trung tuyên truyền các ngày lễ, kỉ niệm trong tháng. Thẩm định, ra quyết định công nhận “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2019. Tổ chức Tuyến phố hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019.

3. Tập trung thu ngân sách, thu các trường hợp nợ đọng quý I+IITriển khai thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường quý III+IV/2019. Tiếp tục công tác GPMB Dự án đường 40m; Duy trì công tác quản lý TTĐT, VSMT, tăng cường kiểm tra công tác TTXD trên địa bàn.

4. Công an phường, Ban BVDP xây dựng phương án trực đảm bảo tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự đô thị, trật tự giao thông, phòng chống cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn trong tháng. Công an phường: tham mưu cho Đảng ủy – UBND chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019. BCH Quân sự phường: Tổng hợp danh sách nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020.

5. Các ban, ngành đoàn thể tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, Nghị quyết Đảng ủy trong tháng 10; Chuẩn bị các nội dung tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2019. UBMTTQ: Phối hợp với UBND phường tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 tại 6 cụm dân cư; vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2019; Hội CCB: Tiếp tục giám sát trụ sở nhà văn hóa Tổ dân phố, trụ sở Công an phường  Xanh - sạch - đẹp. CLB tình nguyện vì sức khỏe và môi trường ra quân cắt tỉa cây tại đê Tổ 27, số 135 Nguyễn Văn Cừ, ngã ba Nguyễn Sơn – Ngọc Lâm; Hội LHPN phường: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đoàn thanh niên: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; Công đoàn phường: Duy trì tổng vệ sinh cơ quan vào chiều thứ 6 hàng tuần. Các chi bộ trực thuộc, tổ dân vận các tổ dân phố: Căn cứ nghị quyết của Đảng ủy phường xây dựng nghị quyết lãnh đạo sát với tình hình thực tế của đơn vị.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt Đảng ủy triển khai Nghị quyết tháng 10

Ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- BT Đảng ủy- CT HĐND phường kết luận Hội nghị