Tin mới nhất

HĐND phường Ngọc Lâm tổ chức giao ban tháng 8 năm 2019
Ngày đăng 03/09/2019 | 16:45  | Lượt xem: 27

Chiều ngày 29/8/2019, tại Phòng họp II-UBND phường Ngọc Lâm, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả hoat động tháng 8, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND; Trưởng, phó các ban của HĐND; văn phòng UBND; mời các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo UBND phường dự họp. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị.

Thay mặt Thường trực HĐND, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường trong tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019. Trong tháng, các hoạt động của Thường trực HĐND, các ban và các đại biểu HĐND phường tiếp tục được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Thường trực HĐND phường tập trung vào giám sát công tác quản lý TTXD-TTĐT-VSMT. Các ban của HĐND phường tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch khảo sát của TT HĐND. Thành viên các ban HĐND phường thường xuyên năm bắt tình hình tại đơn vị bầu cử, kịp thời phản ảnh các ý kiến về Thường trực HĐND để giải quyết kịp thời. Giám sát thường xuyên công tác tiếp dân của đại biểu HĐND phường và công tác giải quyết đơn thư đối với UBND. Thường trực HĐND phường đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 5/8/2019 về giám sát thực hiện việc xây dựng “phường văn minh đô thị”, “tuyến đường văn minh đô thi” 5 tháng cuối năm 2019.

Tại hội nghị giao ban đã có 04 ý kiến của các đại biểu tập trung vào các nội dung: công tác công tác TTXD, VSMT; điểm rác chân đê tổ 5 dốc chùa Ái Mộ, ngõ 154 xử lý chưa dứt điểm vi phạm TTĐT, ngõ 66 tồn tại điểm rửa xe, ngõ 135 ô tô đỗ nhiều, hộ 66/66 Ngọc Lâm nợ thuế môn bài rất lâu, vườn hoa Dốc Cẩm có quán dê chặt hết cây ở vườn hoa; tình hình dịch sốt xuất huyết tái phát. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến- Phó Chủ  tịch UBND phường đã phát biểu, trao đổi làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm;

Qua 4 ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ phường đã có những trao đổi và thống nhất kết luận:

1. Thường trực, các ban HĐND phường duy trì thường xuyên việc giám sát côn tác quản lý TTĐT – TTXD - VSMT trên địa bàn.

2. 2 ban HĐND phường phải tổ chức duy trì giao ban hàng quý, có đánh giá việc triển khai các kế hoạch xong trước 15/9/2019.

3. Các ông bà đại biểu HĐND phường tăng cường công tác giám sát chủ đề năm của Quận: “Hành động vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp-văn minh” xong trước 5/9/2019.

4. Giao đồng chí Hoàng Mạnh Cường- PCT HĐND phường giám sát các kiến nghị và ra thông báo đối với UBND phường để trả lời, giải quyết kịp thời những vấn đề nhân dân bức xúc.

5. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh, sốt xuất huyết trên địa bàn. UBND phường tăng cường phun thuốc và khống chế các ổ dịch không để bùng phát.

Các ông bà ĐBHĐND dự họp