Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm tổ chức bàn giao 2 nhà sửa chữa tri ân gia đình người có công với Cách mạng.
Ngày đăng 21/06/2019 | 11:58  | Lượt xem: 141

Sáng ngày 21/6/2019 Ban chỉ đạo quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" phường Ngọc Lâm tổ chức bàn giao nhà sửa chữa cho gia đình ông Nguyễn Trọng Chính – Người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa tổ dân phố số 25 và gia đình ông Trần Văn Hảo – Cán bộ địch bắt tù đầy tổ dân phố số 13 phường Ngọc Lâm.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Trần Văn Sơn – Phó trưởng phòng LĐTBXH quận Long Biên, đồng chí  Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên -  Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường Ngọc Lâm, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, ban đại diện lãnh đạo TDP số 13,25 cùng toàn thể gia đình ông Nguyễn Trọng Chính và gia đình ông Trần Văn Hảo.

Thay Ban chỉ đạo phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiến– Trưởng ban chỉ đạo báo cáo quá trình thi công sửa chữa nhà của hai gia đình. Ngôi nhà  của gia đình ông Chính và gia đình ông Hảo được sửa chữa từ ngày 01/4/2019 đến nay đã hoàn thành. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của  Quận ủy – UBND quận Long Biên, của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Ngọc Lâm, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, thông qua việc vận động ủng hộ đóng góp vào quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", đời sống của các gia đình chính sách ngày càng được quan tâm. Với tổng kinh phí 70 triệu đồng, mỗi gia đình được hỗ trợ 35 trđ trích từ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường Ngọc Lâm, ngôi nhà sau sửa chữa, cải tạo của hai gia đình khang trang hơn, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình, tiếp tục đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Trần Văn Sơn – Phó trưởng phòng LĐTBXH quận Long Biên phát biểu động viên gia đình. Việc sửa chữa căn nhà cho gia đình ông Chính và ông Hảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành đối với các gia đình chính sách, người có công với nước, góp phần giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Đại diện gia đình và tổ dân phố đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp đã hỗ trợ gia đình sửa chữa căn nhà và gia đình hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" góp phần xây dựng phường Ngọc Lâm văn minh, giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường bàn giao nhà  cho gia đìnhông Chính và gia đình ông Hảo. Tại đây, lãnh đạo Quận và phường tặng hai gia đình những món quà ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao:

Đ/c Trần Văn Sơn - Phó trưởng phòng LĐTB&XH tặng quà gia đình ông Nguyễn Trọng Chính - CĐHH tổ 25 và gia đình ông Trần Văn Hảo - CBĐBTĐ tổ 13

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Trưởng BCĐ quỹ ĐƠĐN phường Ngọc Lâm tặng quà cho hai gia đình

Đ/c Trần Văn Nghĩa - TT tổ 13 thay mặt gia đình phát biểu cảm ơn