Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra
Ngày đăng 15/02/2020 | 09:02  | Lượt xem: 74

Ngày 14 tháng 02 năm 2020, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường – Trưởng BCĐ phường chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra (gọi tắt là Covid-19) sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày. Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra, ban giám hiệu các trường công lập, các trường mầm non tư thục, các nhóm lớp mầm non trên địa bàn.

Sau khi nghe cơ quan thường trực báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19 nào, tuy nhiên Phường đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của quận Long Biên. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, đại diện các trường học trên địa bàn, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường – Trưởng BCĐ phường kết luận tại hội nghị:

1. Thực hiện nghiêm túc Thông báo số 51/TB-UBND ngày 13/02/2020 của UBND quận, Thông báo số 956-TB/QU ngày 14/02/2020 của Quận ủy Long Biên, Công văn số 235/UBD-YT ngày 14/02/2020 của UBND quận Long Biên về việc chuẩn bị các điều kiện phòng, chống Covid-19 sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày.

2. Các trường học trên địa bàn phường xây dựng phương án đón và giao học sinh tại cổng trường, cha mẹ học sinh không vào trong nhà trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường. Phối hợp với Trạm y tế phường phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 3 vào Thứ Bẩy và Chủ nhật (ngày 15-16/02/2020) đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường. Đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh sẵn sàng khi học sinh trở lại học tập tại trường. Đặt máy đo thân nhiệt tại cổng trường, các điểm sát khuẩn tay nhanh tại các lớp học và nhắc nhở học sinh, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang trong thời gian đi học. Báo cáo kết quả thực hiện qua mail vào 16h30 ngày thứ 7 (15/02/2020).

3. Giao đồng chí Trần Hồng Việt- PCT UBND phường xây dựng phương án phân làn, phân luồng giao thông tại cổng các trường học. Báo cáo phương án qua mail đồng chí Bí thư Đảng ủy và Trưởng Ban chỉ đạo trước 16h30 ngày chủ nhật 16/02/2020.

4. Trạm y tế phường nghiêm túc thực hiện đúng quy trình cách ly y tế theo quy định tại Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế. Công an các phường chỉ đạo cảnh sát khu vực tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh; phối hợp với trạm Y tế phường trong việc giám sát, quản lý và cung cấp thông tin những người đi về từ vùng có dịch do Covid-19 lưu trú trên địa bàn, cưỡng chế cách ly, khử khuẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi cần thiết.

5. Tiếp tục thực hiện khử khuẩn, khử trùng các khu vực đông người như tại chợ Ngọc Lâm, chợ Gia Lâm, các cơ quan xí nghiệp, bến xe, công trường xây dựng,...

6. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Tăng cường công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh phường về công tác phòng chống dịch.

7. Giao Văn phòng UBND phường ban hành thông báo phân công các thành viên Ban chỉ đạo thành các tổ công tác để tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học, trường mầm non tư thục, các nhóm lớp mầm non trên địa bàn phường báo cáo Ban chỉ đạo theo đúng qui định.

8. Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo hàng ngày, báo cáo cần ngắn gọn, xúc tích, đi vào các nhiệm vụ chính đã thực hiện.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Báo của thường trực BCĐ phường

Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- BT Đảng ủy- CT HĐND phường

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường – Trưởng BCĐ phường kết luận tại hội nghị