Tin mới nhất

BCĐ dịch bệnh phường Ngọc Lâm kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học, chợ, chung cư Mipec trên địa bàn phường.
Ngày đăng 17/02/2020 | 10:40  | Lượt xem: 54

Để có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời, ngày 14/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. UBND phường đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trong phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra tại các, trường học, chợ dân sinh, chung cư Mipec trên địa bàn phường.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, 100% các trường học (Trường Mầm non, TH, THCS), các chợ và chung cư Mipec trên địa bàn phường đã thực hiện tốt các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của các cấp; Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, cắt cử cán bộ Quản lý, giáo viên, nhân viên trực 24/24; 100% các nhà trường thực hiện việc theo dõi sức khỏe học sinh, giáo viên và thực hiện tốt việc giao bài, hướng dẫn học sinh tự học, làm bài tập ở nhà, học trực tuyến tại nhà; tất cả các Trường học, BQL chợ, chung cư Mipec đã thực hiện các biện pháp sát trùng, diệt khuẩn, làm vệ sinh môi trường và có phương án chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để sau khi học sinh trở lại trường đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, an toàn. Đặc biệt tại chung cư Mipec đã đặt nước rửa tay khô sát khuẩn tại trong từng thang máy, tuyên truyền dán các pano, áp phích về công tác phòng chống dịch bệnh tại các sảnh, nhà sinh hoạt cộng đồng và trong các thang máy của 2 tòa A và B.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo phường đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các nhà trường, Ban quản lý chợ, Ban quản lý chung cư Mipec trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu các nhà trường, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe theo quy định; Trạm y tế phường phối hợp với tổ dân phố trên địa bàn tiếp tục theo dõi, đôn đốc các hộ gia đình theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu thấy có biểu hiện sốt, ho cần báo cáo ngay các cơ sở y tế nơi gần nhất để có hướng điều trị. Cách ly tại nhà đối với các trường hợp đi từ vùng dịch trở về.

Cũng trong ngày, tổ công tác đã phun hóa chất tiêu độc lần 3 tại 2 chợ Ngọc Lâm và Gia Lâm.

* Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Các trường học tiếp tục thực hiện vệ sinh nhà trường, lớp học

 

Công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh tại chung cơ Mipec 

 

Phun hóa chất lần 2 tại 2 chợ Ngọc Lâm và chợ Gia Lâm