THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Chung tay xây dựng phường Ngọc Lâm xanh – sạch – đẹp
Ngày đăng 12/09/2015 | 09:16  | Lượt xem: 44

.

Để xây dựng vì một môi trường xanh- sạch – đẹp, vì sức khỏe người dân. UBND phường Ngọc Lâm yêu cầu mọi người, mọi nhà chung tay tham gia giữ gìn , bảo vệ môi trường bằng cách đổ rác theo giờ và đúng giờ quy định từ 18h đên 21h30 hàng ngày , không đổ rác bừa bãi xung quanh thùng rác, không bỏ rác trước cửa nhà, vỉa hè, lòng đường, không để rác cồng kềnh, sắc nhọn, rác có nhiệt độ cao vào thùng rác, nên đổ rác trực tiếp lên xe ô tô, nên đổ rác vào thùng, đậy nắp cẩn thận đồng thời vận động các thành viên trong gia đình cùng thực hiện. Đối với những loại rác cồng kềnh như: giường, tủ, bàn ghế hỏng, cành cây…. Người dân vận chuyển đến điểm tập kết thùng rác, xe gom rác trong khung giờ thu gom vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Không bỏ trước của nhà hoặc trên vỉa hè, lòng đường gây mất mĩ quan đô thị.

Với những người dân cố tình vi phạm về vệ sinh nơi công cộng gây ô nhiễm môi trường sẽ bị xử phạt như sau:

Tại điều 20 nghị định số 179/2013/NĐ – CP ngày 14/11/2013 của chính phủ quy định:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi vứt, thải. bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa vè, đường phố hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đối với trường hợp chôn lấp, đổ chất thải rắn thông thường không đúng quy định với khối lượng lớn hơn hoặc bằng 40m3.

để xây dựng vì một môi trường xanh- sạch – đẹp, vì sức khỏe người dân. UBND phường Ngọc Lâm yêu cầu mọi người, mọi nhà chung tay tham gia giữ gìn , bảo vệ môi trường.

(nguồn: Xí nghiệp môi trường Đô thị)