học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Cô Nguyễn Thị Bích Liên chi hội TDP số 1 - Bông hoa thơm trong vườn hoa từ thiện của Hội!
Ngày đăng 10/04/2018 | 16:33  | Lượt xem: 427

Chị Nguyễn Thị Bích Liên - Hội viên hội phụ nữ chi hội TDP số 1 phường Ngọc Lâm là một tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đã nhiều năm nay, chi luôn làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường cũng như nhiều nơi khác trên cả nước, không những vậy gia đình chị còn tạo công ăn việc làm cho nhiều công dân giúp họ có thu nhập ổn định

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện, nhân đạo. Đó chính là chị Nguyễn Thị Bích Liên ngụ tại số nhà 20 ngõ 188 phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội. Trong suốt quá trình công tác và cống hiến, chị Liên góp sức đưa hoạt động của Hội ngày càng sát với các đối tượng yếu thế trong xã hội, khẳng định được vị thế, bằng những nghĩa cử cao đẹp như: trao tặng quà cho người nghèo, người tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa, trợ giúp bằng vật chất và tinh thần với người lúc hoạn nạn, ốm đau, túng thiếu, khi qua đời. Chính những nghĩa cử trên đã sưởi ấm lên tình thương yêu giữa con người với con người trong cuộc sống.

Nhớ lại những kỷ niệm trong quá trình nhân đạo của mình, chị Liên kể: Bà Nguyễn Thị Hương ở tổ dân phố số 27 già yếu ốm đau, không nơi nương tựa, lang thang ngoài đường. Lúc thì bộ quần áo mới,lúc cái bánh cái kẹo ngày lễ tết. Không những vậy chị còn ủng hộ cho các cháu học sinh bản Là Giàng thành phố Lào Cai tỉnh Yên Bái với số tiền là 1.000.000đ mua 200 chiệc cặp lồng cho các đựng cơm mang đi học và 20 thùng mỳ tôm cgo các cháu ăn đỡ đói lòng khi tới trường. Năm 2017, nghe chị Nga - chi hội trưởng phụ nữ tổ kể về  cháu Nguyễn Thị Thanh Thanh học giỏi, hát hay bố mẹ lại ly hôn nên thiếu thốn vả về vật chất và cả tinh thần, hàng tháng không có tiền đóng học tôi cùng cô giáo gần nhà đã ủng hộ cháu mỗi tháng 1.000.000đ để giúp cháu tiếp tục được cắp sách đến trường theo đuổi ước mơ ca hát của mình.

Để nhân rộng công tác nhân đạo, chị Liên tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phát huy lòng nhân ái của dân tộc trong mọi tầng lớp Nhân dân; tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền các cấp, hội phụ nữ phường góp phần chăm lo tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo khó sớm vượt lên hòa nhập với cuộc sống cộng đồng thông qua các phong trào: “Tết vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”...

Chị Liên luôn chăm lo, chia sẻ, thăm hỏi động viên hàng xóm ốm đau, bệnh tật, qua đời. Bởi chị cho rằng, làm được việc đó hội viên của chi hội sẽ cảm nhận được sự quan tâm, động viên thiết thực, gần gũi và có trách nhiệm hơn với hoạt động hội. Ngoài các cuộc quyên góp ủng hộ chung của hội, các chi hội còn tổ chức vận động Nhân dân trong tổ dân phố quyên góp ủng hộ những người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ở gia đình, chị luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, mẫu mực, dành thời gian chăm sóc con cái và kinh doanh phát triển kinh tế vừa làm niềm vui vừa để giúp các con yên tâm công tác. Hiện các con của chị đều trưởng thành, học tập và có công việc ổn định, đó cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng chị. Chị Liên chia sẻ: “Không những tôi mà những ai đã và đang làm công tác từ thiện cũng cần xuất phát từ cái tâm của mình. Giúp được cho người khác đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống là niềm hạnh phúc của người làm từ thiện”.

Với những gì mà chị Liên đã làm tuy không lớn nhưng thể hiện sự yêu thương chân thành như ông cha ta đã dạy: "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều". Là con người với nhau phải biết chia sẻ cảm thông bởi đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn những mảnh đời vất vả, với những niềm đau riêng trong xã hội.

Với những hoạt động, nghĩa cử cao đẹp của chị Liên cùng với gia đình là những bông hoa trong rừng hoa "Từ Thiện" giúp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn, con người sẽ gắn bó thân ái với nhau hơn.