học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Đảng bộ phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020; Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 10/04/2018 | 16:07  | Lượt xem: 1087

    Thực hiện Kế hoạch số 126-KH/QU,ngày 28/02/2018 của Quận ủy Long Biên về việc tổ chức sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ III Đảng bộ quận Long Biên và các cấp ủy trực thuộc; Kế hoạch số 129-KH/QU, ngày 13/3/2018 về Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

      Trong buổi sáng ngày 10 tháng 4 năm 2018, tại Nhà văn hóa phường, Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015- 2020 Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII và sơ kết  2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả. 

        Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVBTV, phó Chủ tịch HĐND Quận Long Biên, đồng chí Đặng Đức Cường- QUV- Phó Trưởng Ban dân vận quận ủy, đồng chí chuyên viên Ban tổ chức quận ủy. Đại biểu phường có Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn– Quận uỷ viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí  Nguyễn Thế Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ phường; TT HĐND, Lãnh đạo UBND, TTUBMTTQ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc, tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận 29 TDP. 

       Thay mặt Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – PBT TT trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015- 2020 Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII: Trong nửa nhiệm kỳ qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ phường đã có nhiều đổi mới, thể hiện ở mọi lĩnh vực hoạt động. Trong quá trình tổ chức thực hiện đều có sự phân công, kiểm tra, giám sát nên đạt hiệu quả tốt. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều tiến bộ; hoạt động của HĐND phường đã đi vào thực chất và từng bước được nâng cao. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các hoạt động văn hoá xã hội đã đi vào chiều sâu, hướng về tổ dân phố bằng nhiều hình thức, phương pháp cụ thể góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong nhân dân. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ được nâng lên với các chuyên đề về công tác xây dựng Đảng tại chi bộ và việc thực hiện kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng theo Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 05-CT/TW của toàn thể cán bộ, đảng viên. Hoạt động của hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố đã có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động ngày một nâng cao. Các chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXII đề ra hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch. Đảng bộ phường liên tục giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnhĐảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hội nghị cũng đã nghiêm túc nhìn nhận xác định 4 hạn chế, 4 nguyên nhân của hạn chế và đề ra phương hướng mục tiêu trên từng lĩnh vực công tác trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo.

      Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 2 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ phường đã ban hành 07 văn bản chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện, được MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường và các chi bộ trực thuộc cụ thể hoá và thực hiện nghiêm túc. Công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đa dạng. Các buổi học tập chuyên đề được tổ chức hàng năm với số lượng đảng viên tham dự đều đạt trên 90%. Việc xây dựng và đánh giá thực hiện Kế hoạch tu dưỡng cá nhân niêm yết kế hoạch tu dưỡng của người đứng đầu được thực hiện nghiêm túc. Công tác kiểm tra, giám sát của đảng uỷ và chi bộ trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW; và công tác giám sát của MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng của cán bộ đảng viên đã đi vào nề nếp và có hiệu quả. Xây dựng nhiều mô hình, cách làm mới trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

       Với 4 ý kiến tham luận đã bổ sung những kết quả thực hiện trong nửa nhiệm kỳ qua của đảng bộ và thực hiện Chỉ thị 05 của bộ chính trị, đồng thời đề xuất những giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Sau phần tham luận, đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVBTV Quận ủy, phó CT HĐND Quận Long Biên phát biểu chỉ đạo, đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của Đảng bộ phường Ngọc Lâm trong nửa nhiệm kỳ vừa qua và thống nhất với những hạn chế và nguyên nhân mà Đảng ủy phường đã thẳng thắn nêu ra, giao Đảng bộ phường Ngọc Lâm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo 

       Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Lâm phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Liêm, đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Ban chấp hành Đảng bộ phường sẽ tập trung, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị và hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng và phát triển KT-XH, ANCT đã đề ra.

 Một số hình ảnh tại hội nghị

                           đ/c Nguyễn Thị Tuyết- phó Bí thư TT  trình bầy báo cáo

                             Đ/c Trần Hồng Việt - PCT UBND phường tham luận

 

                                          Đ/c Vũ Tiến Hải - bí thư chi bộ TDP 11 tham luận  

                        Đ/c Nguyễn Văn Liêm- UVTV- phó chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo 

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn- QUV- BÍ thư đảng ủy phát biểu