hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 11 phường Ngọc Lâm với các hoạt động chăm sóc, quan tâm Người cao tuổi trên địa bàn tổ dân phố
Ngày đăng 02/10/2019 | 11:04  | Lượt xem: 42

Thời gian qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người cao tuổi (NCT), Chi hội NCT tổ DP 11 còn tập trung triển khai thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho NCT. Nhờ đó, công tác chăm sóc NCT đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Hàng năm, có 95% NCT từ 60 tuổi trở lên được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm/lần. CHNCT của Tổ  cũng cấp thẻ BHYT miễn phí cho 100% NCT thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người mù có hoàn cảnh khó khăn, người bị bệnh. Ngoài ra, Ban Đại diện Hội NCT tổ DP  đã phối hợp với các bệnh viện tổ chức 3 đợt tư vấn, khám, chữa các bệnh về mắt cho 87 % NCT cũng như chăm sóc sức khỏe; khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho NCT. Năm 2019 đã có 16 NCT ở các độ tuổi theo quy định được Đảng ủy, UBND và MTTQVN phường Ngọc Lâm, chúc thọ, mừng thọ với tổng kinh phí: 700.000 đồng/ cụ x16 cụ= 11.200.000 đồng, ngoài ra HNCT tổ dân phố 11 còn tặng thêm mỗi cụ 50.000 đồng x16 cụ= 800.000 đồng. Hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, CHNCT tổ DP 11 cũng tổ chức tặng quà tết cho NCT, đảm bảo đầy đủ, kịp thời…Năm nay, Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày người cao tuổi Quốc tế (1/10) và kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô Hà Nội( 10/10/1954 – 10/10/2019), chiều ngày 29 tháng 9 năm 2019 tổ dân phố 11 đã tổ chức 1 đoàn công tác gồm: Bí thư Chi Bộ, Tổ trưởng tổ dân phố,  Ban MT  và Chi hội NCT tổ dân phố 11, đi thăm hỏi và tặng quà cho 11 cụ trong hội NCT từ 80 tuổi trở lên, mỗi phần quà là: 50.000 đồng/ cụ x11 cụ = 550.000 đồng, phần quà tuy nhỏ nhưng đã làm cho các cụ rất vui vẻ phấn khởi bởi sự quan tâm chăm sóc chu đáo của chi bộ, tổ dân phố, Ban CT MT và CHNCT.

Để tạo nguồn lực cho chăm sóc và phát huy vai trò NCT, việc xã hội hóa, khuyến khích, huy động các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân đầu tư vào công tác bảo trợ xã hội là việc làm cần thiết. Do đó, Hội NCT tổ DP 11 đã vận động hội viên đóng góp quỹ Hội, tới nay, số dư quỹ đạt hơn 44 triệu đồng. Đồng thời, Hội NCT cũng đã tuyên truyền, vận động con cháu trong gia đình xây dựng Quỹ “Phụng dưỡng ông bà, cha mẹ”. Trong thời gian tới, để thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Quận, Phường, Hội NCT tổ dân phố 11 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật Người cao tuổi và kế hoạch chăm sóc, phát huy vai trò NCT thành phố Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến NCT già yếu, cô đơn, bị khuyết tật, gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Phát huy kinh nghiệm của NCT trong mọi mặt của đời sống xã hội, tạo điều kiện để NCT tham gia có hiệu quả các hoạt động phù hợp với nhu cầu, khả năng của mình. Tổ chức NCT đến nhà văn hóa, học tập, rèn luyện sức khỏe, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí; 100% NCT được cải thiện đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần; 100% NCT khi ốm đau được ưu tiên khám, chữa bệnh cũng như được hưởng sự chăm sóc, phụng dưỡng của gia đình và cộng đồng…

* Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà của lanh đạo tổ dân phố:

Lãnh đạo tổ dân phố và CHNCT tổ DP 11 đến thăm và tặng quà  cụ  Nguyễn Thị Tuất 87 tuổi là gia đình liệt sỹ

Thăm và tặng quà cụ  Lưu thị Thoa 91 tuổi, nhân ngày Quốc tế NCT 1/10

Thăm và tặng quà cụ  Lùi Thị Bé 93 tuổi, nhân ngày Quốc tế NCT 1/10 và kỷ niệm giải phóng thủ đô 10/10/2019.

Thăm và tặng quà cụ  Đỗ Thị Phúc 93 tuổi, nhân ngày Quốc tế NCT 1/10 và kỷ niệm giải phóng thủ đô 10/10/2019.

------------------------------

Nguồn tin: Đồng chí Vũ Đại Nam