hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội phụ nữ TDP số 28 Phường Ngọc Lâm tổ chức tọa đàm về an toàn giao thông!
Ngày đăng 03/09/2019 | 09:20  | Lượt xem: 30

Chiều ngày 31/8/2019 chi hội phụ nữ TDP số 28 tổ chức Hội nghị toạ đàm về việc “Bàn biện pháp đảm bảo ATGT đối với cán bộ hội viên phụ nữ” lồng ghép sinh hoạt hội viên quý 3/2019.

Về dự buổi toạ đàm có đồng chí Lưu Thị Hà QUV- Chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí UV BCH, chi hội trưởng chi hội phụ nữ 29 TDP và 80 hội viên phụ nữ chi hội TDP số 28.

Chi hội đã tổ chức chương trình Tọa đàm an toàn giao thông với chủ đề “ Bàn biện pháp đảm bảo ATGT đối với cán bộ hội viên phụ nữ” Thông qua buổi toạ đàm này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ hội viên trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông trên địa bàn quận và tìm ra các giải pháp phù hợp. Tại buổi tọa đàm đã có 7 ý kiến phát biểu của cán bộ hội viên đã đưa ra nhiều giải pháp hay và có tính thuyết phục, mô hình Chi hội ký cam kết chồng con không vi phạm ATGT; mô hình Chi hội uống có trách nhiệm khi tham gia giao thông; Mô hình đoạn đường tự quản đảm bảo ATGT trước cổng trưởng học….Rất nhiều những mô hình đã được hội viên phụ nữ đề xuất.

Đại diện Hội LHPN phường đã phát biểu tại hội nghị đã cùng chi hội  trao đổi, chia sẻ một số nội dung liên quan đến tình hình tai nạn giao thông hiện nay; những khó khăn gặp phải khi gặp tai nạn giao thông và bàn các giải pháp để cùng chung tay phối hợp, giảm thiểu, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Sau hơn 2 tiếng hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận của cán bộ hội viên phụ nữ đưa ra các giải pháp để đảm bảo ATGT trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Thanh Mai đã chỉ đạo chi hội một số nội dung trọng tâm:

          1. Tiếp tục tuyên truyền giáo dục ý thức tham gia giao thông ngay từ gia đình

          2. Quan tâm đổi mới các nội dung tuyên truyền, lồng ghép các nội dung phương pháp phù hợp vào trong các buổi sinh hoạt hội viên.

          3. Tăng cường phối hợp với tổ dân phố trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng không vi phạm các nội dung đã ký cam kết khi tham gia giao thông.

          4. Chủ động phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác giám sát đề xuất kịp thời các điểm thường xuyên vi phạm ATGT.

          5. Đánh giá chất lượng các mô hình, phát huy nhân rộng những mô hình  đảm bảo ATGT có hiệu quả./.

*Một số hình ảnh: