hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tâm sự của điều tra viên tổ dân phố số 18 về quá trình thực hiện điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 17/04/2019 | 15:32  | Lượt xem: 594

.

 Ngay sau ngày ra quân, luôn chủ động sắp xếp công việc cơ quan và gia đình, vào những khung giờ nghỉ anh Nguyễn Trường Giang, điều tra viên tổ dân phố số 18 phường Ngọc Lâm đến từng hộ dân để thu thập thông tin phục vụ tổng điều tra dân số và nhà ở. Nhờ anh có kỹ năng thao tác phần mềm trđiện thoại thông minh thành thục, cách tiếp cận người dân thân thiện, cởi mở nên đa số các hộ dân đều hợp tác tốt, công việc diễn ra thuận lợi, chất lượng thông tin được nâng cao. Tuy nhiên, cũng có một vài hộ dân thiếu hợp tác khiến việc thu thập bị gián đoạn. A Giang kể: Có hộ không mở cửa, điều tra viên đứng ngoài cổng hỏi vào, chủ nhà trả lời vọng ra. Có hộ vào đến nhà thì không cung cấp thông tin vì không biết điều tra viên là ai? Có chủ hộ có hơi rượu, căn vặn điều tra viên đủ điều, có hộ nuôi chó rất dữ nên khó tiếp cận hộ gia đình. Nhưng rất nhiều gia đình niềm nở, mời điều tra viên vào nhà, cung cấp thông tin đầy đủ. Sau 1 tuần, A Giang rút ra kinh nghiệm: Điều tra viên nên mang theo những giấy tờ cần thiết để giới thiệu với chủ nhà hoặc phối hợp ban điều hành khu phố tiếp cận những hộ không thường xuyên ở nhà để công việc thuận lợi. Tại phường Ngọc Lâm thành lập ban chỉ đạo gồm 5 người, 46 điều tra viên phụ trách 29 địa bàn, mỗi địa bàn từ 120 đến 200 hộ.

Bên cạnh đó, a Giang cũng tuyên truyền tới các hộ gia đình ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Và sau 1 tuần miệt mài, say mê, tận tâm, anh Giang đã hoàn thành điều tra 196 hộ gia đình và là một trong số 46 điều tra viên tiến hành điều tra nhanh nhất, có chất lượng tốt nhất.

Ngoài điều tra viên Nguyễn Trường Giang, các điều tra viên của phường Ngọc Lâm cũng đã thực hiện đúng quy định về nghiệp vụ và quy trình điều tra, đảm bảo không bỏ sót hoặc điều tra trùng đối tượng; các điều tra viên mong muốn các ngành, các cấp cần hỗ trợ tuyên truyền, cổ động cho cuộc tổng điều tra; các hộ gia đình cung cấp thông tin trung thực, chính xác cho điều tra viên./.

* Một số hình ảnh đi điều tra tại các hộ gia đình

 

 

--------

Nguồn: Đ/c Nguyễn Trường Giang

TDP số 18