hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 8 tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đến người dân
Ngày đăng 26/09/2019 | 15:59  | Lượt xem: 38

Thực hiện kế hoạch của UBND quận, UBND phường Ngọc Lâm về phòng chống dịch bệnh năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bênh, tối ngày 24/9/2019, tổ dân phố số 8 đã  tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đến nhân dân trên địa bàn tổ dân phố.

Tới dự có các đồng chí cán bộ Trung tâm Y tế quận ; ông Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng trạm Y tế phường; cùng tham dự có ban lãnh đạo tổ dân phố số 8, cùng toàn thể nhân dân tổ dân phố.

Do tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa Thành phố nói chung và Phường Ngọc Lâm nói riêng diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, nên khả năng gia tăng dịch bệnh tiếp tục có nguy cơ cao. Đòi hỏi công tác phòng chống dịch bệnh phường cần tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động diệt muỗi, bọ gậy nhằm giảm mật độ muỗi truyền bệnh, không để dịch lớn xảy ra; phát hiện kịp thời các ca dịch và yêu cầu 100% các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn phường được hướng dẫn, tham gia tổ chức chiến dịch, phấn đấu ít nhất 90% các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn không có bọ gậy sau chiến dịch.

Tại hội nghị đồng chí cán bộ Trung tâm Y tế quận đã truyền đạt cho bà con nhân dân về cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Hiện trên địa bàn phường ghi nhận có 55 ca mắc sốt xuất huyết và 08 ổ dịch. Đặc thù phường có nhiều khu nhà dân có vườn cây rộng, phòng trọ nhiều, môi trường dễ phát sinh dịch bệnh, việc phòng bệnh sốt xuất huyết vô cùng quan trọng, người dân cần vệ sinh quanh nhà ở, dụng cụ, vật liệu chứa nước, chậu cây cảnh, lọ hoa..., bởi đây là nơi có nguy cơ muỗi đẻ trứng.

Sau khi được phổ biến các kiến thức cơ bản về phòng chống sốt xuất huyết, các hộ nhân đã nhất trí vào sáng thứ 7 hàng tuần sẽ ra quân tổng vệ sinh môi fngm tổng vệ sinh nơi mình sinh sống, kiểm tra và diệt bọ gậy, lăng quăng.

* Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Các đồng chí Trung tâm y tế quận tuyên truyền cho nhân dân về cách phòng chống dịch bệnh