hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Tiểu học Ái Mộ B tổ chức vui Tết Trung thu cho học sinh
Ngày đăng 18/09/2019 | 12:20  | Lượt xem: 48

Ngày 13/9/2019 trường tiểu học Ái Mộ B tổ chức Tết trung thu cho các em học sinh trong toàn trường và tặng quà cho các em con hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, nhân dân tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu đã luôn dành cho tuổi thơ những tình cảm tốt đẹp nhất. Cứ mỗi dịp Tết Trung thu, Bác lại gửi thư cho các cháu thiếu nhi. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, ngày 13 tháng 9 năm 2019, vẫn như thường lệ, trường Tiểu học Ái Mộ B lại tổ chức Tết Trung thu cho học sinh với biết bao điều lý thú và bổ ích. Đặc biệt trong buổi lễ Trung thu này, nhà trường tặng quà cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn được vui Tết Trung thu đầm ấm và vững tin trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Khi tiếng trống, tiếng nhạc bài hát Chiếc đèn ông sao vang lên, tất cả các em đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia giao lưu văn nghệ, cùng nhau xem múa lân và đặc biệt được thưởng thức một số hương vị bánh trung thu truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

  Một số hình ảnh:

Hình ảnh: Đội ca khúc măng non nhà trường biểu diễn văn nghệ

Hình ảnh: Cô giáo Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng nhà trường

tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Hình ảnh: Múa sư tử vui Trung thu