Hội LHPN phường Ngọc Lâm tổ chức giám sát việc thực hiện Luật trẻ em năm 2019
Ngày đăng 27/09/2019 | 16:20  | Lượt xem: 29

Chiều ngày 26/9/2019 tại phòng họp 3 - UBND phường Ngọc Lâm, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Lâm tổ chức giám sát UBND phường việc thực hiện Luật trẻ em năm 2019.

Dự hội nghị giám sát có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - ĐUV, PCT UBND phường, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí uỷ viên ban thường vụ, ban chấp hành hội LHPN phường. Theo báo cáo, trong toàn phường tổng số trẻ em dưới 16 tuổi là 5.244 em (chiếm tỷ lệ 25% dân số); trong đó số trẻ em dưới 6 tuổi là 2.115 em (chiếm tỷ lệ 32%). Có 2 trẻ dưới 6 tuổi thuộc hộ nghèo và 24 trẻ dưới 16 tuổi thuộc gia đình nghèo. Toàn phường có 30 cộng tác viên bảo vệ chăm sóc trẻ em tại 29 tổ dân phố. Trong g năm 2019, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn đạt được kết quả nhất định. 100% trẻ em sinh ra được làm giấy khai sinh đúng quy định; cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi đạt 95,2%; 100% trẻ đến trường mầm non, mẫu giáo được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, UBND đã tổ chức tuyên truyền  đến 100% học sinh tiểu học và THCS với nội dung phòng chống tai nạn thương tích. Tổ chức tốt lễ “Phát động tháng hành động vì trẻ em, và diễn đàn trẻ em”. Tặng quà cho các các em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ tết...

Kết luận hội nghị giám sát, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đánh giá cao kết quả UBND phường về thực hiện Luật trẻ em, đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND phường quan tâm làm tốt công tác trẻ em hơn nữa. Tạo điều kiện cơ sở vật chất, các khu vui chơi dành cho trẻ em. Tăng cường quản lý địa bàn, chủ động phát hiện sớm và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm Luật trẻ em, đặc biệt là lên án các hành vi xâm hại, ngược đãi và bạo lực đối với trẻ em; vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các quy định về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn./.

*Hình ảnh hội nghị: