hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

MTTQ phường: Triển khai kế hoạch số 163-KH/ĐU của Đảng ủy phường về chỉ đạo thực hiện “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị”
Ngày đăng 07/08/2019 | 09:01  | Lượt xem: 110

 Ngày 6/8/2019, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 163-KH/ĐU của Đảng ủy phường về phân công chỉ đạo thực hiện “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị” trên địa bàn phường Ngọc Lâm.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, BTT MTTQ phường và trưởng Ban CTMT 29 TDP.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường triển khai kế hoạch

Thay mặt BTT MTTQ phường đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến đã quán triệt đẩy đủ các nội dung trong thực hiện “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị” trên địa bàn phường Ngọc Lâm với các tiêu chuẩn cụ thể như về: Hạ tầng giao thông đô thị, trật tự đô thị, mỹ quan đô thị và hoạt động kinh doanh thương mại. Nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của các Ban CTMT trong việc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định về TTĐT, VSMT tại các tuyến phố nhất là tuyến Ngô Gia Khảm, Long Biên I, Long Biên II; tăng cường vai trò giám sát địa bàn. Tập trung cao điểm phối hợp tổng VSMT phòng chống dịch bệnh; nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận nhân nhân trong công tác GPMB đối với dự án đường 40m và đường xung quanh chợ Gia Lâm…Đồng thời, thông báo kế hoạch phân công phụ trách địa bàn của các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Ban thường vụ, Đảng ủy viên phụ trách  cụ thể các tuyến đường, tuyến phố và ngõ ngang gắn với vai trò trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí tuyến đường, tuyến phố VMĐT tại địa bàn đã được giao; kịp thời chỉ đạo xử lý các tồn tại, đặc biệt trong công tác quản lý TTĐT, VSMT và chịu trách nhiệm trước Đảng ủy về kết quả thực hiện tại địa bàn đã được phân công.

Các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với các nội dung kế hoạch đưa ra, thống nhất tổ chức thực hiện hiệu quả tại địa bàn các TDP. Phấn đấu năm 2019 phường Ngọc Lâm đạt chuẩn phường VMĐT và các tuyến đường, tuyến phố  đạt VMĐT.