hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Ngọc Lâm: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Ngày đăng 12/11/2019 | 09:26  | Lượt xem: 237

Trong hai tối 9 – 10/11/2019, 29 tổ dân phố trên địa bàn phường Ngọc Lâm được chia thành 6 cụm dân cư đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn  kết toàn dân tộc năm 2019, thiết thực chào mừng 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11.

 Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm qua của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đây cũng là dịp các khu dân cư nhìn nhận, đánh giá lại kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tôn vinh, biểu dương các gia đình, cá nhân tiêu biểu. Tại ngày hội, 29 gia đình văn hóa tiêu biểu, 87 cá nhân thực hiện tốt chủ đề Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp, văn minh đã được UBND phường biểu dương, khen thưởng. Phường cũng đã tặng quà cho 18 hộ nghèo và 27 họ cận nghèo với tổng số tiền 20.600.000đ. Các CLB văn nghệ của các TDP cũng đã xây dựng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, chất lượng cao phục vụ nhân dân trong ngày hội. Trước đó, nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã diễn ra tại các TDP, các cơ quan, đơn vị như tổng vệ sinh môi trường trong các ngõ ngách, các trục đường chính, các điểm công cộng; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT; thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách và các hộ nghèo; thăm hỏi cán bộ mặt trận qua các thời kỳ….

Cụm dân cư TDP số 9, 10, 11, 12, 13 đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Lưu Thị Hà – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận, đồng chí Bùi Thế Quân – Phó trưởng phòng VHTT quận về dự và trao tặng quà.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Ủy viên BTVQU, Phó chủ tịch UBND quận trao thưởng cho

các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

*** Một số hình ảnh tại ngày hội: