MTTQ phường Ngọc Lâm: Tổng kết công tác mặt trận năm 2019
Ngày đăng 14/12/2019 | 08:48  | Lượt xem: 62

Ngày 12/12/2019,  Uỷ ban MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Hồng Việt – PCT UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường trực UB MTTQ phường, các ông bà Ủy viên UBMTTQ phường, trưởng ban, phó ban CTMT 29 TDP.

Năm 2019, Ban TT MTTQ phường đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm và tổ chức phát động phong trào thi đua; phối hợp với HĐND – UBND phường,  các tổ chức thành viên xây dựng các kế hoạch liên tịch, tập trung xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện hiệu quả chủ đề Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động: Ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa,  quỹ Vì người nghèo, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam…Phát động thi đua chào mừng đại hội MTTQ phường, Quận thành phố nhiệm kỳ 2019-2024. Phối hợp với UBND phường triển khai kế hoạch liên tịch thực hiện mô hình “cộng đồng chung sức giúp nhau giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2018 – 2020 và thống nhất phương án giảm nghèo năm 2019 theo mô hình. Đã vận động các đơn vị tài trợ cho 5 hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo định kỳ hàng tháng. Tổng số tiền hỗ trợ trong năm là: 61 triệu 400 nghìn đồng. Năm 2019, đã giảm được 7 hộ nghèo. Tổ chức vận động nhân dân ủng hộ quỹ Vì biển, đảo Việt Nam được 112 triệu đồng. Các nhóm nòng cốt hoạt động hiệu quả đã phối hợp với tổ dân vận tổ chức vận động trực tiếp đến từng hộ thường xuyên vi phạm thiết lập hơn 250 biên bản vận động chấp hành TTĐT, VSMT, các hộ nợ thuế kinh doanh, …. Phối hợp với UBND tiếp 102 lượt công dân tại 54 buổi trực tiếp công dân của MTTQ phường. Tổ chức tổng kết công tác thanh tra nhân dân giám sát đầu tư cộng đồng nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu ban TTND nhiệm kỳ 2019-2021 dân chủ đúng luật, kiện  toàn trưởng, phó ban với tổng số 7 thành viên. Ban TTND, GSĐTCCĐ đã chủ động cùng với các Ban CTMT tổ chức các nội dung giám sát như thực hiện chế độ chính sách, công tác cải cách hành chính quản lý TTXD, VSMT công tác an sinh xã hội, ATTP và tiếp tục giám sát các dự án đang triển khai trên địa bàn….

Các ý kiến phát biểu dại hội nghị đều thống nhất với nội dung kết quả công tác mặt trận năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; đồng thời nêu lên những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới ….

Đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã khẳng định kết quả công tác mặt trận của phường Ngọc Lâm đạt được trong  năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm:  chủ động xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch năm 2020; tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân từ TDP tới phường;  phối hợp tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội dịp tết Nguyên đán Canh Tý. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp; quan tâm tới tuyên truyền, vận động GPMB đường 40m…

Hội nghị tổng kết đã  biểu dương khen thưởng 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019 và tặng quà chia tay bà Đặng Thị Thu Hương – nguyên PCT Ủy ban MTTQ phường.

*** Một số hình ảnh tại hội nghị: