Hội LHPN phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019
Ngày đăng 09/12/2019 | 13:37  | Lượt xem: 36

Sáng ngày 06/12/2019, tại Nhà văn hóa phường, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Phó chủ ti8chj UBND phường. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo  HĐND - UBND, Thường trực UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng của 29 tổ dân phố; các đồng chí UVBCH Hội LHPN phường; chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên tiêu biểu của 33 chi hội phụ nữ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong năm qua, những thành tích nổi bật của Hội có thể nhận thấy rõ đó là Hội LHPN phường đã tập trung chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác tuyên truyền cho trên 90% hội viên phụ nữ các chi hội thông qua sinh hoạt hội viên. Hội ban hành hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc", tổ chức cho hội viên đăng ký gắn với cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", kết quả năm 2019 đã có 95,1% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt chuẩn mực Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch. Năm 2019, Triển khai thực hiện mô hình mới phân loại rác thải tại nguồn để học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Kết quả năm 2018 số tiền thu được từ mô hình là: 11.070.000đ/29 chi hội, sử dụng cho hoạt động thiện nguyện và sinh hoạt tại chi hội. Các chi hội và Hội LHPN phường làm tốt công tác nhân đạo xã hội, đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền là: 88.170.000đ. Năm 2019, Hội LHPN phường và các chi hội đã giới thiệu việc làm cho 57 lao động. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần. Ra mắt mô hình "Nhà hàng chế biến thức ăn chín đảm bảo ATTP" với 5 nhà hàng làm điểm tại chợ Gia Lâm. Hội LHPN phường đã tổ chức giám sát chuyên đề UBND phường 02 cuộc về: công tác đảm bảo ATTP và việc thực hiện chi trả chế độ cho ngừoi cao tuổi trên địa bàn phường Ngọc Lâm. CLB phụ nữ trẻ với các thành viên CLB là hội viên, phụ nữ độ tuổi từ 18-35, có 40 thành viên tăng thêm 10 thành viên.

Hội nghị đã được nghe 02 ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu. Các ý kiến đã làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo kết quả công tác Hội năm 2019 tập trung vào các vấn đề: Công tác vệ sinh môi trường, công tác phụ nữ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn -  Quận uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường Ngọc Lâm khi đã rất chủ động trong công việc. Để khắc phục những tồn tại, phát huy những ưu điểm đã có, trong năm 2019, đồng chí đề nghị Hội LHPN phường: Cần tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; BTV,  BCH cần đoàn kết, thống nhất cụ thể hoá 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội ngay từ ngày đầu, tháng đầu gắn với Kế hoạch thực hiện 3 Chương trình công tác của Đảng uỷ phường; lựa chọn hoạt động trọng tâm, trọng điểm để thực hiện chương trình công tác Hội; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể chọn nội dung giám sát phản biện xã hội phù hợp với nguyện vọng của hội viên, không chồng chéo về nội dung và đối tượng,...

*Một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghệ
Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - BTĐU phát biểu chỉ đạo
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng