Hội CCB phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý IV năm 2019
Ngày đăng 12/12/2019 | 16:41  | Lượt xem: 62

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2019 tại nhà văn hóa UBND Phường, Hội cựu chiến binh (CCB) tổ chức Hội nghị thời sự, Tình hình kinh tế xã hội trong nước khu vực và thế giới trong năm 2019.

Dự và trực tiếp truyền đạt buổi tuyên truyền thời sự đồng chí Phạm Xuân Thâu- báo cáo viên nguyên phó ban tuyên giáo TW Hội CCB Việt Nam, đồng chí Phạm Đình Thắng chủ tịch hội CCB phường Ngọc Lâm, dự buổi nói chuyện có gần 200 đồng chí cán bộ, hội viên CCB, hội viên các Câu lạc bộ Cựu quân nhân, cựu thanh niên xung phong trong toàn phường, Tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong nước khu vực, Biển đông và thế giới trong thời gian qua; Tình hình phát triển kinh tế xã hội  năm 2019, tăng trưởng GDP  khoảng 6,68% , chỉ số giá tiêu dùng CPI những tháng đầu năm cơ bản biến động sát với điều hành của chính phủ, tình hình kinh tế Việt Nam sẽ tăng chưởng bứt phá quý cuối năm 2019 tăng chưởng khoảng 6,8%, về tình hình An ninh quốc phòng năm 2019, đối ngoại Việt Nam –Trung Quốc trong thời gian qua quan hệ đối tác chiến lược hợp tác  giữa Việt Nam Trung Quốc. việc thừa nhận triển khai binh lính và vũ khí tại các đảo đá trái phép trên Biển Đông cho thấy Trung Quốc đang bất chấp tất cả để thực hiện bằng được tham vọng độc chiếm vùng biển chiến lược này, nhất là khi Trung Quốc đưa tàu địa chất thăm dò tới gây hấn tranh chấp bãi Tư Chính của Việt Nam, tuyên bố được cho là ngang ngược này đưa ra tại đối thoại Shangri-La. tình hình Biền Đông Mỹ điều tàu chiến tới biển đông, Trung Quốc phản ứng gay gắt, Quan hệ đối ngoại Việt Nam – Hoa kỳ chuyến thăm của Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam , Bộ trưởng Công An Việt Nam, quan hệ đối tác chiến lược hợp tác hướng tới tương lai Việt Nam Hoa Kỳ. Chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước. Khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam, coi Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga đi vào chiều sâu thực chất và hiệu quả. Thủ tướng chính phủ Việt Nam tham dự thượng đỉnh G20 lần này giúp Việt Nam nói tiếng nói chung cùng những nền kinh tế  đang nổi góp phần vào việc giải quyết những vấn đề chung của nền kinh tế thế giới, Việt Nam – EU chính thức ký hiệp định thương mại tự do (EVFTA). Thông tin Tuyên truyền kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thông qua buổi tuyên truyền thời sự giúp cho cán bộ hội viên Cựu chiến binh, Cựu quân nhân, nắm được tình hình thời sự trong nước và Quốc tế, nâng cao nhận thức sự hiểu biết, là nguồn động lực thúc đẩy hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, qui định của địa phương./.

*Một số hình ảnh:

Toàn cảnh buổi nghe thời sự