hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Ngọc Lâm: So kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 20/09/2019 | 16:51  | Lượt xem: 37

Sáng ngày 20/9/2019, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội LHPN phường 9 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội LHPN phường; cùng các đồng chí UV BCH Hội LHPN phường và 33 chi hội trưởng chi hoọi trực thuộc.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội 9 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hội đã tổ chức thăm, tặng 28 suất quà (trị giá 200.000đ/suất) cho các hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ dân phố. Các chi hội tặng 74 xuất quà với tổng số tiền 10.600.000đ. Hội LHPN phường và hội viên phụ nữ các chi hội đã ủng hộ trên 3.000.000đ tiền mặt và quần áo cho Đoàn TNCS HCM phường trong dịp từ thiện cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày QTPN 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng: Tổ chức ra quân 2 buổi tổng vệ sinh môi trường; cho gần 40 cán bộ chi hội đi tham quan học tập thực tế tại Đền Hai Bà Trưng; tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hội. Hội cũng chỉ đạo 100% các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên quý; Ra mắt CLB văn nghệ Hội LHPN phường cụm tổ 8+8A+10 với 21 thành viên tham gia. Thực hiện tốt nhiệm vụ 3 "Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh", đã kiện toàn 1BCH, 01BTV, 01PCT Hội phường. Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội: Mòi đồng chí Chủ tịch quận hội về làm báo cáo viên cho hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại nhà văn hóa phường. Ra mắt mô hình khởi sự: Ra mắt tại gia đình Chị Lương Thị Huế chi hội 23. Hiện nay nguồn thu mỗi tháng 5 triệu đồng. Đã hoàn thành 03 điểm chân rác thành vườn hoa tại trước nhà văn hóa TDP 27 Ngọc Lâm, 171 Ngọc Lâm, 66/111 Ngọc Lâm giao cho chi hội quản lý. (Tham gia buổi tổng vệ sinh và trồng cây có hơn 70 hội viên tham gia). Tham gia hội thi dịch vụ công trực tuyến và tập luyện tham gia hội thi chợ văn minh thương mại.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Hội đã đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung trong quý IV/2019: tổ chức sinh hoạt hội viên dịp 20/10, bình xét cán bộ hội giỏi, gia đình 5 không 3 sạch. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.Tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Sau khi nghe báo cáo, hầu hết các đại biểu tham dự đều thống nhất cao với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019. Đồng thời các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến về những mặt làm được, chưa được cũng như một số khó khăn, vướng mắc của chi hội trong quá trình tổ chức thực hiện như: giới thiệu việc làm cho hội viên, công tác VSMT của Hội phụ nữ, công tác phát triển hội viên đặc biệt là hội viên trẻ...Tại hội nghị thay mặt thường trực Hội LHPN phường đồng chí Nguyến Thanh Mai đã tặng quà sinh nhật cho các đồng chí Chi hội trưởng có sinh nhật trong quý 3/2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội LHPN phường đánh giá cao kết quả của Hội LHPN phường, những nỗ lực của chị em tham gia thực hiện công tác Hội. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội LHPN phường cần tập trung tuyên truyền đánh giá các mô hình đã ra mắt, tập trung cho các nhiệm vụ trong tháng 10 tháng truyền thống của Hội, tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi hội, đề ra phương hướng rõ ràng để giải quyết tình trạng thu hút hội viên còn thấp,...

*Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Thanh Mai - CT Hội LHPN phường thông qua báo cáo 
Các ý kiến phát biểu tại hội nghị 

Trao quà sinh nhật quý 3/2019