Hội Cựu chiến binh Phường sơ kết nhiệm vụ công tác Hội quý III/2019.
Ngày đăng 19/09/2019 | 16:39  | Lượt xem: 29

Sáng ngày 17/9/2019, tại phòng họp số 3-UBND Phường Ngọc Lâm, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) Phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV và hướng dẫn tổng kết các chi hội CCB năm 2019. Dự hội nghị đại biểu quận có đồng chí Nguyễn Văn Lực phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Phạm Đình Thắng Đảng ủy viên chủ tịch Hội CCB Phường, các đồng chí ủy viên BCH và chi hội trưởng CCB trong toàn Phường.

Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Phạm Đình Thắng –Chủ tịch hội CCB Phường báo cáo kết quả tổ chức thực hiện công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV và hướng dẫn tổng kết các chi hội CCB năm 2019.

Ban thường vụ bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chương trình công tác của BCH Hội CCB Quận triển khai hướng dẫn các chi hội thực hiện học tập nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Long Biên lần thứ III, Nghị quyết Đảng bộ Phường lần thứ XXII.Tích cực tham gia bảo vệ Đảng xây dựng xây quyền phối hợp với MTTQ và các đoàn thể của Phường, Thực hiện kế hoạch công tác hội, cán bộ hội viên trong toàn hội hưởng ứng đợt thi đua cao điểm kỷ niêm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, lập thành tích kỷ niêm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam, cán bộ hội viên học tập Bác giữ gìn mối đoàn kết, đề cao phê và tự phê bình, xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh. Hội vẫn duy trì hai tổ vay vốn của NHCSXH với số tiền 1.540.000.000đ,  tạo điều kiện cho 31 hội viên trong hội được vay vốn giải quyết khó khăn. Sử dụng vốn vay có hiệu quả như hộ đ/c Nguyễn Thế Vinh chi hội 24, đ/c Trần Anh Dũng chi hôi 24. Trong tháng 7 hội đã gặp mặt tọa đàm với hôi viên CCB là thương bệnh binh, người nhiễm chất độc Dacam. Động viên cán bộ hôi viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Hội đã tặng quà 100 đ/c với số tiền 5 triệu đồng, tặng 9 xuất quà mỗi xuất 300.000đ tổng số tiền 7.700.000đ.

Qua hội nghị cán bộ hội viên là thương binh phát biểu rất xúc động với buổi tổ chức gặp của BCH hội CCB phường. Phê phán một số ít thương binh bị lôi kéo, kích động, tụ tập gây khó khăn cho công tác GPMB. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền GPMB cơ bản các hôi viên CCB chấp hành chủ trương GPMB của cấp trên một số đồng chí đã nhận đền bù xong như gia đình đ/c Ngô Đăng Phụng chi hội 17, tích cực tuyên truyền gia đình hôi viên CCB tham gia xây dựng văn minh đô thị. Ban Chấp hành tổ chức tốt việc phát hành báo, tạp chí của Hội CCB VN, CCB Thủ đô, tổ chức đều đặn các buổi thông tin thời sự. Công tác Tuyên giáo đã nỗ lực  tạo điều kiện để cán bộ hội viên nắm được tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Hội đã thành lập tổ dân vạn khéo tham gia tuyên truyền công tác GPMB, vận động nhân dân làm theo, Kỷ niệm 50 năm thưc hiện di chúc của Bác lập thành tích kỷ niệm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam. Trong quý III hội đã phát triển được 10 hội viên, đề nghị các chi hội rà soát   đăng ký kết nạp hội viên mới. BCH đã thành lập tổ tuyên truyền thưc hiện an toàn giao thông 10 đ/c, do đ/c Thơm làm tổ trưởng, đ/c Lâm tổ phó, đã tham gia phối hợp tuyên truyền bước đầu đạt kết quả tốt. Ban Kiểm tra trong quý đã kiểm tra, giám sát 3 chi hội,  chi hội 5, chi hội 14, chi hội 17,  việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Qua các đợt kiểm tra, Ban Kiểm tra đã đánh giá các chi hội đều chấp hành tốt các nhiệm vụ, công tác theo kế hoạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua 2 ý kiến phát biểu của đại biểu dự, đồng chí Nguyễn văn Lực phó chủ tịch Hội CCB quận Long Biên phát biểu chỉ đạo đã nhất trí cao với bản báo cáo đánh giá kết quả thực hiện của hội CCB phường trong quý III năm 2019, và ghi nhận trong 9 tháng năm 2019, Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019, đợt thi đua cao điểm vừa qua quận hội đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt toàn diện các mặt công tác. Trong phong trào thi đua Hội vẫn duy trì ở tốp đầu của Hội CCB quận. Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm :

1. Tiến hành hội nghị chi hội CCB. Đánh giá thực hiện nhiệm vụ từ tháng 10/2018 đến  tháng 9/2019, về thực hiện kế hoach công tác trong 11 tháng.

2. Chấm điểm thi đua, tự nhận chi hội đạt, hoàn thành XSNV, HTTNV, HTNV, Xét giới thiệu một cá nhân thực sự tiêu biểu để BCH hội CCb phường xét khen thưởng và không nhất thiết chi hội nào cũng phải có, nếu không thực sự tiêu biểu thì thôi.

3. Kế hoạch hoạt động những tháng cuối năm 2019. Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm lập thành tích kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam.

4. BCH hội dư kiến tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2019 và kỷ niệm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam vào đầu tháng 12 năm 2019. Xây dựng kế hoạch công tác hội năm 2020.