MTTQ phường Ngọc Lâm:  Sơ kết công tác mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019
Ngày đăng 19/09/2019 | 10:47  | Lượt xem: 25

Sáng ngày 19/9/2019, Ủy ban MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận, TTND quý III, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Ủy viên thường trực UB MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PCT UBND phường cùng các ông bà là Ủy viên UB MTTQ phường, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ phường và trưởng ban CTMT 29 TDP.

Quý III/2019, Ban TT MTTQ phường cùng các ban CTMT tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tăng tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung tuyên truyền đảm bảo TTĐT, VSMT, nợ đọng thuế, GPMB đường 40 m, thực hiện chủ đề Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh; xây dựng phường đạt chuẩn phường VMĐT…. Triển khaivận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019 với tổng số tiền 182 triệu đồng. Phối hợp tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày TBLS 27/7: Thăm hỏi tặng quà..; thẩm định và hỗ trợ sửa chữa 2 nhà đối tượng chính sách tại tổ 13, 25 với mức 35 triệu đồng/hộ. Phối hợp với UBND phường triển khai bình xét GĐVH năm 2019; rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2019;  tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ, tình hình giao thông trên địa bàn quận, thành phố và tuyên truyền không sử dụng rác thải nhựa và túi ni lông khó phân hủy tới các tổ chức thành viên, các Ban CTMT, cán bộ và nhân dân 29 TDP với hơn 600 người dự. Các CLB "Tình nguyện vì  sức khỏe và môi trường" của phường hoạt động đều, tổ chức các đợt ra quân  tổng vệ sinh môi trường  phòng chống dịch bệnh; tham gia cùng các TDP tổng VSMT trong các khu dân cư vào sáng thứ 7 hàng tuần…Phối hợp với HĐND - UBND phường  đôn đốc, rà soát việc giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đơn thư của nhân dân. Ban thường trực UBMTTQ đã thực hiện nhiều nội dung giám sát thường xuyên với UBND về công tác đảm bảo TTĐT xây dựng,VSMT công tác thu gom rác, công tác giải quyết đơn thư, cải cách hành chính, thu thuế, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm….   Tổ chức triển khai kế hoạch số 163/ĐU của Đảng ủy phường về phân công chỉ đạo thực hiện “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị” trên địa bàn phường tới các Ban CTMT. Triển khai việc lấy ý kiến nhân dân, các tổ chức thành viên phục vụ cho hội nghị đối thoại định kỳ với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường năm 2019 và phối hợp tổ chức hội nghị vào ngày 28/8/2019 với tổng số 20 ý kiến đối thoại.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - PCT UBND phường phát biểu, trao đổi về công tác phối hợp giữa UBND - UB MTTQ phường

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động thực hiện TTĐT, VSMT…Đề nghị phường có những giải pháp, biện pháp hữu hiệu để xử lý triệt để các vi phạm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường ghi nhận những kết quả công tác mặt trận quý III, đồng thời triển khai những nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019: Các ban CTMT tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo TTĐT, VSMT; vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2019; hoàn thành công tác bình xét GĐVH, TDP VH, bình xét TDP xanh, sạch, đẹp, văn minh; tổ chức nhận xét, giám sát đảng viên 2 chiều nơi cư trú; tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân; đánh giá việc thực hiện Nghị quyết TW4 gắn với Chỉ thị 05/BCT; tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát các lĩnh vực: CCHC, TTĐT, VSMT, dự án, giám sát việc thực hiện QCDC….