Hội LHPN phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017
Ngày đăng 13/12/2017 | 17:07  | Lượt xem: 401

Chiều ngày ngày 12/12/2017, tại Nhà văn hóa phường, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Thị Hà - Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo  HĐND - UBND, Thường trực UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng của 29 tổ dân phố; các đồng chí UVBCH Hội LHPN phường; chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên tiêu biểu của 33 chi hội phụ nữ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trong năm qua, những thành tích nổi bật của Hội có thể nhận thấy rõ đó là Hội LHPN phường đã tập trung chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII tới hơn 300 người là cán bộ chi, tổ Hội, hội viên nòng cốt và tuyên truyền cho trên 90% hội viên phụ nữ các chi hội thông qua sinh hoạt hội viên. Hội ban hành hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc", tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện 01 lần vào đầu nhiệm kỳ, gắn với cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", kết quả năm 2017 đã có 95,1% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt chuẩn mực Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch. Năm 2017, đã ra mắt thêm 01 CLB "Đọc và làm theo báo Hội" tại chi hội phụ nữ TDP số 27 với 60 thành viên. Triển khai thực hiện mô hình mới phân loại rác thải tại nguồn để học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Kết quả năm 2017 số tiền thu được từ mô hình là: 7.300.000đ/29 chi hội, sử dụng cho hoạt động thiện nguyện và sinh hoạt tại chi hội. Các chi hội và Hội LHPN phường làm tốt công tác nhân đạo xã hội, đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền là: 88.170.000đ. Năm 2017, Hội LHPN phường và các chi hội đã giới thiệu việc làm cho 32 lao động, mở 02 lớp dạy nghề Kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và Trang điểm cho 70 học viên. (đạt tỷ lệ 200,4%). Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần. Ra mắt mô hình "Quầy thức ăn chín đảm bảo ATTP" với 5 quầy hàng làm điểm tại chợ Ngọc Lâm. Hội LHPN phường đã tổ chức giám sát chuyên đề UBND phường 02 cuộc về: công tác đảm bảo ATTP 8 tháng đầu năm 2017 và việc thực hiện phương án cơ giới hóa thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Chủ động tham mưu cho Đảng ủy phường tổ chức đánh giá, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11/NQ- TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về " Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa,  hiện đại hóa đất nước" và đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy phường với cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác cán bộ nữ. Tổ chức ra mắt CLB phụ nữ trẻ với các thành viên CLB là hội viên, phụ nữ độ tuổi từ 18-35, có 23 thành viên. Và nhờ sự cố gắng nỗ lực trên mọi mặt nhiệm vụ công tác, năm 2017, Hội LHPN phường Ngọc Lâm vinh dự được xếp thứ 1/14 phường và được Quận Hội đề xuất Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Đ/c Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào PN năm 2017

Hội nghị đã được nghe 03 ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu. Các ý kiến đã làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo kết quả công tác Hội năm 2017 tập trung vào các vấn đề: Công tác vệ sinh môi trường, xây dựng phường văn minh đô thị; công tác nhân đạo từ thiện; công tác quản lý vốn vay.

Chị Trần Thị Hạ - Chi hội phó phụ nữ TDP 27 - "Người tốt, việc tốt" cấp thành phố năm 2017 tham luận tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Hà -  Quận uỷ viên, Chủ tịch hội LHPN Quận đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường Ngọc Lâm khi đã rất chủ động trong công việc, mạnh dạn lựa chọn và xây dựng những mô hình mới, nội dung hoạt động mang màu sắc riêng của Ngọc Lâm. Để khắc phục những tồn tại, phát huy những ưu điểm đã có, trong năm 2018, đồng chí đề nghị Hội LHPN phường: Cần tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; BTV. BCH cần cụ thể hoá 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội ngay từ ngày đầu, tháng đầu gắn với Kế hoạch thực hiện 3 Chương trình công tác của Đảng uỷ phường; lựa chọn hoạt động trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể chọn nội dung giám sát phản biện xã hội phù hợp với nguyện vọng của hội viên, không chồng chéo về nội dung và đối tượng,...

Đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận phát biểu chỉ đạo tại HN

Hội nghị tổng kết đã biểu dương khen thưởng 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ của phường năm 2017, khen thưởng 8 chi hội phụ nữ thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - QUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các tập thể có thành tích XS

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng uỷ phường trao thưởng cho các cá nhân có thành tích XS

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các tập thể làm tốt công tác VSMT