29 tổ dân phố phường Ngọc Lâm tưng bừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017
Ngày đăng 20/11/2017 | 17:01  | Lượt xem: 250

Tối ngày 15 – 16 và 18/11/2016, tại 6 địa điểm trên địa bàn phường Ngọc Lâm 6 cụm dân cư của 29 TDP đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Tại cụm dân cư tổ dân phố số 9, 10, 11, 12, 13 đã vinh dự được đón đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT Ủy ban MTTQ quận về dự ngày hội. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các đoàn thể phường cũng đã cùng tham dự ngày hội tại 6 cụm dân cư.

Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân các TDP đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 87 năm qua; sơ kết đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động. Đồng thời các CLB văn nghệ của các TDP đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng.

Trong năm qua, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các ban công tác mặt trận và các các tổ dân phố đã triển khai nội dung cuộc vận động tới tất cả các hộ gia đình. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nội dung xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,  xây dưng nếp sống văn minh thanh lịch trong giao tiếp ứng xử của người Hà Nội, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện văn minh đô thị. đảm bảo VSMT... Duy trì tốt việc tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần.  Nhân dân tại các TDP đã tích cực xây dựng nếp sống văn minh đô thị, cùng nhau phấn đấu xây dựng phường Ngọc Lâm đạt chuẩn phường văn minh đô thị và 4 tuyến phố: Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Khảm đạt tuyến phố văn minh đô thị .

Tại ngày hội, 6 cụm dân cư đã công bố quyết định của UBND phường về việc công nhận gia đình văn hoá  năm 2017 và tặng quà cho 29 gia đình văn hóa tiêu biểu cấp phường của 29 tổ dân phố. Đồng thời biểu dương 285 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu cấp TDP.

Trong dịp kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, các TDP số 19, 22, 24, 28 đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết tại tổ với sự tham dự đông đảo của các hộ gia đình.