hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Ngọc Lâm khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn
Ngày đăng 20/10/2017 | 20:31  | Lượt xem: 238

Sáng ngày 17/10/2017, tại phòng họp 3 cơ quan phường Ngọc Lâm, Trung tâm học tập cộng đồng, Hội LHPN phường phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Việt Hưng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn cho lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường.

Dự khai giảng có đồng chí Lê Công Thành- Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN)- Giáo dục thường xuyên (GDTX) Việt Hưng, các thầy cô giáo của Trung tâm;  đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường; TT UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị phường cùng 37 học viên tham gia lớp học.

Lớp học đã nghe đồng chí Trần Thị Huyền - Cán bộ của Trung tâm GDNN - GDTX Việt Hưng công bố quyết định mở lớp, thông báo nội dung chương trình học tập của khóa học; quy chế, quy định của lớp học. Lớp học dự kiến diễn ra trong 10 buổi với gần 100 tiết học. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ, đủ kiến thức và kỹ năng để mở các quán ăn nhỏ, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thay mặt các học viên, chị Lưu Thu Hằng - hội viên phụ nữ chi hội 15 cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đã tạo điều kiện mở lớp, giúp cho các chị em phụ nữ được học những kiến thức bổ ích về kỹ thuật nấu ăn, vừa giúp cho chị em chăm sóc tốt hơn cho gia đình, vừa có những kỹ năng cơ bản để có thể tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống, cải thiện kinh tế gia đình.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Tiến -  Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Phòng LĐTBXH, Hội LHPN quận, Trung tâm GDNN-GDTX Việt Hưng đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Phường tổ chức được lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn cho lao động trên địa bàn phường. Đồng thời, đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban giám đốc trung tâm HTCĐ phường theo dõi, quản lý lớp học, đề xuất với lãnh đạo phường để đảm bảo các điều kiện cho lớp học hoàn thành đúng các nội dung đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các học viên cần tuân thủ nội quy, quy chế của lớp học, chăm chú nghe giảng và thực hành theo hướng dẫn của giáo viên, đảm bảo 100% học viên tham gia đều được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy dự buổi khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn

.