Phường Ngọc Lâm tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2017
Ngày đăng 09/10/2017 | 16:29  | Lượt xem: 224

7 giờ 30 chủ nhật ngày 8/10/2017 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Ngọc Lâm phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2017 tại nhà văn hoá phường Ngọc Lâm.

Trong không khí thi đua chào mừng 63 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954- 10/10/2017: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà nội (23/11/1957- 23/11/2017. Lúc 7 giờ 30 chủ nhật ngày 8/10/2017  Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Ngọc Lâm phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm  2017 tại nhà văn hoá phường Ngọc Lâm. Về dự ngày hội HMTN có đ/c Nguyễn Thị Nhung chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận Long Biên. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy chủ tịch HĐND, đ/c Nguyễn Văn Tiến phó chủ tịch UBND, đ/c Nguyễn Thị Hải Yến chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, lãnh đạo các tổ dân phố, Ban giám hiệu các nhà trường, đại diện các đơn vị trên địa bàn phường.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp của con người Ngọc Lâm, đây là một trong những hoạt động nhân đạo thường niên được cán bộ và nhân dân toàn phường hưởng ứng và tham gia rất tích cực.

Năm 2016 phường Ngọc Lâm đạt 309 đơn vị máu = 206,4% kế hoạch Quận giao, là một trong những đợn vị xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Quận Long Biên. Năm 2017 Ban chỉ đạo vận động HMTN phường Ngọc Lâm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức tuyên truyền lưu động nhiều ngày khắp các tuyến phố trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Được các đơn vị, các cơ quan, các đoàn thể, ban lãnh đạo các tổ dân phố nhiệt tình hưởng ứng đã đem lại hiệu quả tích cực.

Đ/C Nguyễn Thị Nhung - chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận Long Biên dự, động viên.

Với tinh thần khắc phục khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, trời mưa gió suốt ngày, song người dân Ngọc Lâm vẫn hưởng ứng rất tích cực, từng tốp, từng tốp người đội mưa đến địa điểm hiến máu. Trong không khí sôi nổi của ngày hội hiến máu tình nguyện với sự động viên  cổ vũ nhiệt tình của của các cấp lãnh đạo; Sự hăng hái nhiệt tình đầy trách nhiệm của đội ngũ thanh niên và những người tình nguyện, ngày hội HMTN phường Ngọc lâm đã thành công tốt dẹp . Buổi Hiến máu đã tiếp nhận được 131 đơn vị máu, điển hình là tổ dân phố số 1và tổ dân phố số 11: đạt 9 dơn vị máu, tổ dân phố số 2,: đạt 8 đơn vị máu, tổ dân phố số 8 và  tổ 22: đạt 6 đơn vị máu, trường tiểu học Ái Mộ B: đạt 5 đvm. Cùng với kết quả HMTN đợt I năm 2017 đã thu được 120 đơn vị máu, như vậy cả năm 2017 Phường Ngọc Lâm đã tiếp nhận 251 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 167,3% chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 của Quận giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó CT UBND phường  hiến máu tình nguyện