hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

MTTQ phường Ngọc Lâm: Đẩy nhanh tiến độ các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017
Ngày đăng 06/10/2017 | 16:10  | Lượt xem: 176

Chiều ngày 5/10/2017, Ủy ban MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức kỳ họp thứ XVI, sơ kết công tác mặt trận, TTND 9 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tống – Ủy viên TT UBMTTQ quận; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó BTTT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PCT UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND phường, các ông bà là Ủy viên UB MTTQ phường, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ phường và trưởng ban CTMT 29 TDP.

9 tháng đầu năm 2017, MTTQ phường Ngọc Lâm đã thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác đề ra. Ban TT MTTQ phường cùng các ban CTMT tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tăng tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung tuyên truyền tổ chức hội nghị nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh năm 2017; đảm bảo TTĐT, VSMT. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Tổ chức sửa và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Quý Tiến  – hộ nghèo tổ 25 ông Nguyễn Văn Hùng tại tổ 14 tổng kinh phí là 60 triệu đồng. Phối hợp với UBND phường triển khai công tác thẩm định các hộ nghèo và các hộ thoát nghèo năm 2017, thẩm định các hộ nghèo được trợ cấp đột xuất theo kế hoạch của quận; tổ chức tốt hội nghị nhân dân tại 29 TDP và phường bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2017. Vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền được hơn 207 triệu đồng. Đã triển khai khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại tổ 24 và 25 và bàn giao khánh thành với kinh phí 90 triệu đồng, sửa 1 nhà tình nghĩa bằng quỹ hội cựu chiến binh 40 triệu đồng. Triển khai tổng kết công tác TTND nhiệm kỳ 2015 – 2017 và bầu ban TTND nhiệm kỳ 2017-2019. Tổ chức hội nghị tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng cho 300 lượt người dự. Các nhóm nòng cốt: đã phối hợp với tổ dân vận tổ chức vân động trực tiếp đến từng hộ thường xuyên tái vi phạm về TTĐT, VSMT, TTXD, thuế….với 180 các trường hợp vi phạm, tái phạm về trật tự đô thị, VSMT và  hơn 300 lượt hộ nợ thuế .Vận động nhân dân thực hiện tốt tang văn minh, 9 tháng đầu năm đã có 52/61 trường hợp thực hiện hỏa táng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng. MTTQ phường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức 3 cuộc giám sát chuyên đề với UBND phường: Giám sát về thu gom rác thải theo phương án mới; giám sát về thái độ, chất lượng phục vụ của cán bộ, công chức thuộc UBND phường và giám sát về các trường hợp thoát nghèo 7 tháng đầu năm 2017. Phối hợp, rà soát việc giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước sau kỳ họp thứ 4 HĐND phường. Tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường, quận.  Phối hợp với UBND hòa giải 29 lượt đơn thư của nhân dân

 Phối hợp với Đảng ủy, UBND phường chuẩn bị tốt các  nội dung tổ chức hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền năm 2017 theo Quyết định 2200 của Thành ủy Hà Nội….

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu của đại biểu. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung, kết quả báo cáo đã nêu; đồng thời nêu lên những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và kiến nghị một số vấn đề liên quan tới TTĐT, VSMT, dự án đề nghị UBND phường giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó BTTT Đảng ủy phường đã đánh giá cao kết quả công tác mặt trận phường đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ phường đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017: Phối hợp với UBND phường tổ chức thành công cuộc bầu cử tổ trưởng, tổ phó TDP nhiệm kỳ 2018 – 2020; bình xét GĐVH, TDP VH năm 2017. Kiện toàn các ban CTMT khi có sự thay đổi. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương tăng cường hoạt động của các nhóm nòng cốt; quan tâm tình hình dư luận của nhân dân. Đánh giá việc giám sát thực hiện NQTW4 và Chỉ thị 05/BCT. Triển khai các hoạt động hướng tới ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11. Ban TTND và GSĐTCĐ phối hợp chặt chẽ với UBND phường giám sát các dự án đang được triển khai tại phường….

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư TTĐU phát biểu tại hội nghị