hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội người cao tuổi phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý 3 năm 2017
Ngày đăng 03/10/2017 | 08:38  | Lượt xem: 181

Sáng ngày 02/10/2017, tại phòng họp 3- UBND phường Ngọc Lâm, Hội người cao tuổi (NCT) phường tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá đánh giá kết quả công tác Hội quý 3, chương trình hoạt động Hội quý 4 và đẩy mạnh các hoạt động công tác nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn thị Tuyết- phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn văn Tiến – phó chủ tịch UBND phường, các chi hội trưởng người cao tuổi 29 tổ dân phố và  chủ nhiệm các câu lạc bộ người cao tuổi.

   Thay mặt Ban thường vụ Hội NCT phường, ông Lê văn Năng- chủ tịch Hội NCT đã đọc báo cáo sơ kết công tác hội quý 3. Kết quả hoạt động công tác trong quý,  được Hội đánh giá toàn diện, đầy đủ, nêu bật những cố gắng trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, cụ thể: trong quý đã có 239 hội viên ốm đau được thăm hỏi tặng quà với số tiền là 18,6 triệu đồng. Nhân dịp 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và Quốc khánh 2/9 đã thăm hỏi tặng quà cho 141 hội viên, số tiền là 16,52 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm cho 02 gia đình, mỗi sổ là 1.000.000 đồng, 04 trường hợp  người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi người là 300.000 đồng. Để chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10, nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời đã cùng 8 chi hội người cao tuổi, tổ chức buổi biểu diễn ngoài trời tại vườn hoa Ngọc Lâm vào sáng 29/9 với nhiều tiết mục được chọn lọc, đặc sắc,  sôi động, đem lại niềm vui, niềm tươi trẻ và phấn khởi cho người cao tuổi  và nhân dân trong phường. Hội cũng đã tổ chức đoàn đại biều lên thăm lại cơ sở Hội đã từng làm từ thiện trước đây khi  tặng áo ấm cho người cao tuổi và trẻ em nghèo tại xã phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái nguyên, chuyến đi thành công đem lại tình cảm thân thiết, gắn bó, chân tình, hết sức cảm động cho người cao tuổi và nhân dân 02 địa phương.

   Sau nội dung báo cáo, là chương trình tặng quà của lãnh đạo các cấp cho người cao tuổi nghèo nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, bao gồm: Thành phố 01 xuất quà, quận Long Biên 04 xuất quà, mỗi xuất 500.000 đồng,  UBND phường Ngọc lâm tặng 04 xuât quà, mỗi xuất 500.000 đồng. Đặc biệt, có 02 cụ trên 100 tuổi được trao quà của quận, mỗi xuất 01 triệu động. Ngay trong tháng 10, là Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội tổ chức 02 chường trình chăm sóc sức khỏe đầy ý nghĩa cho người cao tuổi là khám và điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi tại bệnh viện mắt Quốc Tế DND, Hà Nội.  Tổ chức chương trình  truyền thông tại nhiều cụm, điểm tổ dân phố về giải pháp phòng ngừa các bệnh mạn tính, bệnh hiểm nghèo cho NCT.

    Đồng chí Nguyễn thị Tuyết – phó bí thư thường trực Đảng ủy , thay mặt cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã phát biểu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội người cao tuổi,  luôn giữ vững và phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu trong mọi  lĩnh vực hoạt động công tác, góp phần tích cực đẩy mạnh các  phong trào hoạt động của địa phương. Nhân ngày Quốc tế ngày cao tuổi 1/10 và Tháng  hành động vì NCT  Việt Nam, đồng chí trang trọng tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với các đại biều người cao tuổi cùng có mặt tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- phó bí thư thường trực Đảng ủy phường

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – phó chủ tịch UBND phường

Tặng hoa chúc mừng hội vì những kết quả đạt được 9 tháng đầu năm 2017