hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Ngọc Lâm tham gia "Hội thi nấu ăn - Gia đình điểm 10"
Ngày đăng 02/10/2017 | 16:33  | Lượt xem: 320

Sáng ngày 01/10/2017, tại sân Nhà văn hóa phường Bồ Đề, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên đã tổ chức Hội thi nấu ăn - Gia đình điểm 10 trong cán bộ, hội viên phụ nữ Quận nhằm thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Dự và động viên Hội thi có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Lưu Thị Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận. Tới dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, UBMTTQ và các đoàn thể Quận, Phòng Văn hóa TT Quận, lãnh đạo Đảng ủy các phường, các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở và 50 bàn dự thi đại diện 14 phường trên địa bàn Quận.

Hội LHPN phường Ngọc Lâm tham dự Hội thi với 4 bàn, trong đó 3 bàn dự thi của tổ dân phố và 1 bàn dự thi của chi hội phụ nữ mầm non Thảo Linh; mỗi bàn dự thi có 3 thành viên. Theo yêu cầu của Ban tổ chức, đội thi phải thể hiện tài năng qua các sản phẩm dự thi, chế biến mâm cơm gia đình cho 4 người, đủ thành phần dinh dưỡng, đồ tráng miệng, trang trí...với giá các loại thực phẩm là 400.000đ/mâm.

Với sự khéo léo, đảm đang, tỉ mỉ của người phụ nữ, qua 1 tiếng đồng hồ, các món ăn vừa đẹp mắt, vừa mang giá trị dinh dưỡng cao của các bàn dự thi đã hoàn thành. Có thể thấy rằng, mỗi bàn dự thi đều có một sự sáng tạo riêng, không lẫn với bất cứ đội nào, mỗi món ăn lại mang một ý nghĩa khác nhau, gửi gắm tình cảm của người nấu vào trong đó.

Kết quả là đội thi chi hội phụ nữ 14,15 của phường Ngọc Lâm đã giành được giải Khuyến khích. 3 bàn dự thi còn lại tuy không được giải nhưng các bác, các chị vẫn cảm thấy rất vui, rất ý nghĩa, bởi qua đây cán bộ, hội viên phụ nữ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thể hiện sự khéo léo và vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các đồng chí lãnh đạo Thành Hội, Quận ủy - UBND Quận, các ban, ngành, đoàn thể Quận, lãnh đạo Đảng ủy các phường 

Bàn dự thi của chi hội phụ nữ TDP 14, 15 giành giải khuyến khích của Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường dự và động viên đội thi phường Ngọc Lâm

Bàn dự thi của chi hội phụ nữ TDP 17, 18, 23 

Bàn dự thi của chi hội phụ nữ mầm non Thảo Linh

Bàn dự thi của chi hội phụ nữ TDP 8, 8a, 10

Toàn cảnh Hội thi nấu ăn - Gia đình điểm 10