hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Ngọc Lâm tổ chức ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ trẻ
Ngày đăng 29/09/2017 | 17:06  | Lượt xem: 181

Tối ngày 28/9/2017, tại nhà văn hóa TDP 13+17+18, Hội LHPN phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ngọc Lâm tổ chức ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ trẻ phường Ngọc Lâm.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Quý - Phó Ban Tổ chức kiểm tra, Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Thị Phượng - UVBTV Quận Đoàn; Ngô Thị Tâm - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường; đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường, cùng các đồng chí trong BCH Hội LHPN, Đoàn TNCSHCM phường, các chi hội trưởng phụ nữ và 23 thành viên của Câu lạc bộ.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Đoàn Minh Trang, Chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố và trao Quyết định thành lập CLB phụ nữ trẻ cho Ban chủ nhiệm CLB. CLB phụ nữ trẻ ra đời với mục đích chính là đa dạng hóa các mô hình tập hợp phát triển hội viên, thu hút các chị em phụ nữ trẻ chưa là hội viên gia nhập tổ chức Hội, giúp chị em hiểu về chức năng, nhiệm vụ của Hội và quyền lợi được hưởng khi là hội viên phụ nữ. Đồng thời tạọ diễn đàn sinh động, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các chị em phụ nữ trẻ, Đoàn viên thanh niên nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp, lối sống, lẽ sống, lập thân lập nghiệp, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc, tránh xa tệ nạn xã hội, tránh xa những hành vi xấu.

Sau khi nhận Quyết định thành lập, chị Trần Diệu Linh - Chi hội phụ nữ tổ dân phố 23 - Chủ nhiệm CLB đã thông qua Quy chế hoạt động và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm của CLB với nhiều hoạt động phong phú như: tuyên truyền về văn minh đô thị, tọa đàm về khởi nghiệp của giới trẻ,...

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Lâm nhấn mạnh ý nghĩa của việc thành lập và ra mắt CLB phụ nữ trẻ. Đồng chí đề nghị Ban chủ nhiệm CLB tập trung vào một số nội dung sau để duy trì hoạt động của CLB đạt hiệu quả:

- Chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động phù hợp với đặc thù lứa tuổi, sở thích của các thành viên CLB.

- Lựa chọn ngày sinh hoạt trong tháng cho phù hợp, duy trì sinh hoạt đều đặn theo đúng quy định.

- Tiếp tục vận động thêm các bạn nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia CLB và trở thành hội viên phụ nữ. Các chi hội tiếp tục phổ biến rộng rãi tới các chị em phụ nữ đã là hội viên, độ tuổi 18-35 tham gia CLB để CLB ngày càng lớn mạnh và có nhiều hoạt động thiết thực với tổ chức Hội.

- Đề xuất, kiến nghị kịp thời với Hội LHPN, Đoàn TNCSHCM phường khi gặp khó khăn trong quá trình duy trì hoạt động của CLB phụ nữ trẻ.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt: 

Đồng chí Nguyễn Kim Quý - Phó Ban Tổ chức kiểm tra, Hội LHPN Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên CLB

Đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường trao quyết định và tặng hoa cho Ban chủ nhiệm CLB

Các đại biểu dự buổi ra mắt