hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Ngọc Lâm tthăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Ngày đăng 31/08/2017 | 07:38  | Lượt xem: 182

Sáng ngày 29/8/2017, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đoàn thăm hỏi có đồng chí Đinh Thị Việt Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, cán bộ chuyên viên Quận Hội, đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN phường.

72 năm trước đây, vào ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) lịnh sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân và thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (nay là CH XHCN Việt Nam). Để có được nền độc lập này, biết bao nhiêu chiến sỹ đã anh dũng hi sinh và mang theo trên mình những thương tật vĩnh viễn suốt cuộc đời. Vì vậy, để tỏ lòng tri ân tới các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, Hội LHPN phường đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trích nguồn từ thiện của Hội để tặng cho 5 gia đình tại các tổ dân phố (12, 8a, 8, 18, 11) trên địa bàn phường 5 sổ tiết kiệm trị giá: 1.000.000đ/sổ.

Số tiền tuy không lớn nhưng các gia đình vô cùng cảm động và biết ơn với sự quan tâm của tổ chức Hội đã giúp họ có thêm nghị lực sống, trang trải một phần khó khăn. Bà Nguyễn Thị Kim Liên - Tổ dân phố 8a đã ngoài 80 tuổi, là vợ liệt sỹ năm 27 tuổi chia sẻ: "Bà rất biết ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội LHPN đã luôn quan tâm, động viên gia đình bà suốt thời gian qua. Bà sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan, còn sống là còn cống hiến cho xã hội vì còn rất nhiều gia đình còn khó khăn hơn bà".

Kết thúc buổi thăm hỏi, ai ai cũng cảm thấy lòng nghẹn ngào, xúc động xen lẫn niềm vui khi đã giúp được phần nhỏ cho các gia đình khó khăn và mong muốn những năm tiếp theo tổ chức Hội sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" hơn nữa. 

Một số hình ảnh tại buổi thăm tặng quà:

Đoàn thăm hỏi tặng quà tại gia đình bà Nguyễn Thị Kim Liên - TDP 8a, là vợ liệt sỹ

Đoàn thăm hỏi tặng quà tại gia đình chị Nguyễn Thị Cường - TDP 12, là vợ thương binh nhiễm CĐHH

Đoàn thăm hỏi tặng quà tại gia đình chị Nguyễn Thị Cảnh - TDP 8, là vợ thương binh