Hội LHPN phường Ngọc Lâm ra mắt mô hình "Quầy thức ăn chín đảm bảo an toàn thực phẩm"
Ngày đăng 17/08/2017 | 14:49  | Lượt xem: 202

Chiều ngày 14/8/2017, tại chợ Ngọc Lâm, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã tổ chức ra mắt mô hình "Quầy thức ăn chín đảm bảo ATTP" với 5 quầy hàng làm điểm.

Dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường, đồng chí Trần Hồng Việt - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thế Trọng - Giám đốc BQL chợ Ngọc Lâm. Tới dự còn có các đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN của 13 phường bạn tới thăm quan mô hình, UVBCH Hội LHPN phường, hội viên phụ nữ của chi hội chợ Ngọc Lâm.

Với thực trạng nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm càng trở nên báo động hơn bao giờ hết. Sử dụng các loại thực phẩm không an toàn, người tiêu dùng đã phải trả giá quá đắt bằng chính sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng của mình do bị ngộ độc thực phẩm và mầm mống gây ra căn bệnh ung thư quái ác đang ngày một tích tụ và chờ bộc phát.  Tuy nhiên, do nhịp sống hối hả hiện nay, đối với người tiêu dùng, việc nhận biết, phân biệt giữa thực phẩm đảm bảo an toàn với thực phẩm không an toàn là vấn đề hết sức khó khăn. Với ý nghĩa đó, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã mạnh dạn xây dựng mô hình điểm "Quầy thức ăn chín đảm bảo ATTP" tại chợ Ngọc Lâm với 5 quầy hàng kinh doanh thức ăn chín. Thông qua mô hình này, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng; từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, từ mô hình điểm với 5 quầy hàng này, Hội LHPN phường sẽ nhân rộng mô hình sang các quầy hàng khác như thịt, cá, rau, củ quả trong thời gian tới.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Đoàn Minh Trang – Chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố Quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động mô hình "Quầy thức ăn chín đảm bảo ATTP" với những tiêu chí cụ thể, rõ ràng, bám sát Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường trao quyết định và chụp ảnh lưu niệm cùng chủ 5 quầy hàng

Chị Lã Thị Thủy - Đại diện một quầy hàng thực hiện mô hình phát biểu tại buổi ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường ghi nhận sự cố gắng của Hội LHPN phường và Ban Quản lý chợ Ngọc Lâm trong thời gian qua đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, chuẩn bị các điều kiện để thành lập mô hình "Quầy thức ăn chín đảm bảo ATTP". Đồng chí cũng đề nghị Hội LHPN phường và Ban Quản lý chợ cần thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện mô hình, tiến hành rút kinh nghiệm sau 2 tuần, từ đó có cơ sở để nhân rộng mô hình ra các quầy hàng khác, góp phần xây dựng chợ Ngọc Lâm xứng đáng là chợ văn minh thương mại.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt mô hình