Hội Cựu Thanh niên xung phong Phường Ngọc Lâm kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống (15/7/1950- 15/7/2017)!
Ngày đăng 12/07/2017 | 15:48  | Lượt xem: 267

Sáng ngày 12/7/2017, tại phòng họp 3 – cơ quan phường Ngọc Lâm, Hội cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) tổ chức kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2017), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2017.

Dự buổi lễ kỉ niệm có đồng chí Phạm Viết Ân – UV BCH Thành Hộ,- Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư TT đảng ủy ; đồng chí Trần Hồng Việt – ĐUV-  PCT UBND, TTUBMTTQ, cùng toàn thể ban chấp hành, các đồng chí chi hội trưởng Hội Cựu TNXP phường Ngọc Lâm.

Tại buổi lễ, các đại biểu trang nghiêm thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, cùng nhau ôn lại truyền thống 67 năm xây dựng và phát triển của lực lượng TNXP Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp, chống Mỹ cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua phần trình bầy Diễn văn kỉ niệm của đồng chí PCT Hội Cựu TNXP phường.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt BCH hội, đồng chí chủ tịch Hội TNXP phường đã trình bày báo cáo kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Phát huy truyền thống của Hội, 6 tháng đầu năm, Hội cựu TNXP Phường Ngọc Lâm đã triển khai nhiều hoạt động tích cực và đạt kết quả đáng ghi nhận. Hội đã tham gia phối hợp với chi hội phụ nữ phường thực hiện nhiệm vụ tự quản vệ sinh  môi trường góp phần làm sạch địa phương; Các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với đối tượng là TNXP, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên…cụ thể tết 2017 đã huy động được 24 xuất quà từ các nguồn tài trợ để tặng các gia đình thương binh và các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn; 02 hội viên được hưởng chế độ và 02 hội viên có thẻ bảo hiểm y tế đối với người có công với cách mạng, qua kiểm tra 6 tháng đâu năm Hội cũng được Quận hội đánh giá cao việc thực hiện lưu trữ về sổ sách.

Để làm rõ theo kết quả và góp ý cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đạt kết quả tốt hơn đã có 04 ý kiến đóng góp trực tiếp của đại biểu dự hội nghị.

Thay mặt Hội, đồng chí Phùng Gia Ngữ- chủ tịch Hội CTNXP tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Quận hội, ý kiến phát biểu của đồng chí phó Bí thư thường trực đảng ủy phường, đồng thời trao đổi làm rõ thêm qua 4 ý  kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng chí cũng khẳng định và quyết tâm lãnh đạo 6 tháng cuối năm 2017, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các chế độ chính sách và công tác nghĩa tình đồng đội dịp kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tiếp tục đoàn kết, thống nhất nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hội trong năm 2017. Cuối hội nghị, thay mặt cho quận hội, đồng chí chủ tịch quận hội TNXP đã  trao 02 phần quà cho hội viên là thương bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân kỉ niệm 67 năm ngày truyền thống LLTNXP Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

đ/c Phạm Viết Ân – UV BCH Thành Hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận Long Biên phát biểu chỉ đạo

đ/c  Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư TT đảng ủy phát biểu