hoạt động khối chính quyền

Cơ quan phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan tháng 12 năm 2019
Ngày đăng 04/12/2019 | 15:46  | Lượt xem: 32

Chiều ngày 02/12/2019, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao ban cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai công tác tháng 12/2019

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Trần Hồng Việt, Nguyễn Văn Tiến- PCT UBND phường  đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12/2019. Theo đó, trong tháng 11, bám sát Chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, Cơ quan phường cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra như: Hoàn thành bình xét gia đình văn hóa năm 2019, đã tổ chức căng treo băng rôn, khẩu hiệu kỷ niệm các ngày lễ, tết trong tháng. Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng giảm. Công tác giảm nghèo được quan tâm năm 2019 đã thoát 7 hộ nghèo (đạt 175% Nghị quyết HĐND giao), 5 hộ cận nghèo. Đến nay toàn phường có 11 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo. Tổ chức khám sơ tuyển cho 119 nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại phường, kết quả sơ tuyển có 30 nam thanh niên đủ điều kiện điều khám sức khỏe tại Hội đồng nghĩa vụ quân sự. Tiếp tục duy trì tốt mô hình cơ quan điện tử cấp phường, tích cực viết tin bài đăng trên cổng thông tin điện tử Quận và phường. Đã trình quận thông qua và đề xuất Thành phố ra Quyết định công nhận sáp nhập 28 tổ dân phố trên địa bàn thành 13 tổ dân phố mới theo Kế hoạch 339/KH-UBND ngày 27/09/2019 của UBND quận Long Biên. Đã kiện toàn xong chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, chủ tịch Hội Người cao tuổi theo Đề án 15 của Quận ủy. Thường trực HĐND phường thực hiện giám sát giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ VIII- HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Các ngành, đoàn thể tổ chức bình xét thi đua và Tổng kết công tác năm 2019.

Tại hội nghị có 5 ý kiến phát biểu trao đổi làm rõ thêm các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 của cơ quan phường Ngọc Lâm. Tiếp thu các ý kiến của cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND- Thủ trưởng cơ quan đã làm rõ thêm các nội dung, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12. Đồng chí thủ trưởng cơ quan đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường tập trung cao, đồng lòng, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2019. Đề xuất các giải pháp, khó khăn, vướng mắc để chuẩn bị cho Quận làm việc với Phường đầu năm, chuẩn bị tổ chức tốt Kỳ họp thứ 9 – HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Tập trung kiểm điểm, đánh giá cán bộ, công chức, phân loại Đảng viên năm 2019. Chuẩn bị nhân sự của các ngành, đoàn thể sau khi sáp nhập tổ dân phố. Bộ phận Tài chính kế toán xây dựng dự toán năm 2020, quyết toán năm 2019. Triển khai diễn tập PCCC tại các ngõ ngách trên địa bàn. Các ngành, đoàn thể tổ chức Tổng kết công tác năm, xây dựng kế hoạch phương hướng năm 2020.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan kết luận tại hội nghị